Quyền lợi khi tham dự

"BẢO CHỨNG VÀNG" KHẲNG ĐỊNH NĂNG LỰC CỦA
NHÂN SỰ NGÀNH TÀI CHÍNH

SỞ HỮU CHỨNG CHỈ CFA

Chứng chỉ CFA (the Chartered Financial Analyst) là chứng chỉ phân tích đầu tư tài chính được cấp bởi Viện CFA Hoa Kỳ. Đây là Viện lâu đời, được thành lập từ năm 1947, hiện có hơn hàng trăm nghìn hội viên trên toàn cầu. Sở hữu chứng chỉ CFA hiện nay được xem là một trong những tiêu chí giúp bạn trở thành ứng viên hàng đầu trong mắt các nhà tuyển dụng trong và ngoài nước, thể hiện sự chuyên nghiệp, uy tín và năng lực trong giới đầu tư tài chính.

TÌM HIỂU VỀ CFA

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP KHI SỞ HỮU CHỨNG CHỈ CFA
Các lĩnh vực mà một hội viên CFA hướng đến và gặt hái cơ hội thăng tiến gồm:

Công ty đầu tư và quản lý quỹ
Môi giới
Ngân hàng đầu tư
Quản lý tài sản khách hàng cá nhân
Quỹ phòng ngừa rủi ro
Công ty bảo hiểm

GIỚI THIỆU BUỔI HỌC THỬ

Giữa hàng tồn kho và giá vốn hàng bán có mối quan hệ trực tiếp và mật thiết. Mọi sai sót trong trình bày hàng tồn kho sẽ ảnh hưởng đến giá vốn hàng bán và ngược lại.

Đây cũng là những chỉ số quan trọng được thể hiện trên báo cáo tài chính và có ảnh hưởng lớn tới kết quả lợi nhuận cuối cùng của doanh nghiệp. Chính vì vậy mà bất cứ nhân sự Kế - Kiểm - Tài chính nào cũng cần nắm vững kiến thức về phần này và sâu hơn nữa, là hiểu được những con số nằm trong vùng có thể thao túng lợi nhuận của doanh nghiệp. Thao túng lợi nhuận được coi là “trò chơi của những con số”, “là một mảng tối mà ở đó kế toán đang bị làm sai do nhà quản trị đã “mài dũa” các khía cạnh của nó theo ý muốn của họ” (Levitt 1998).

Nội dung này cũng nằm trong môn Financial Statement Analysis (FSA), CFA Level 1, chiếm tỷ trọng khoảng 13-17% trong bài thi CFA. Trong thực tế, các chuyên gia tài chính, các nhà đầu tư cũng sử dụng nội dung kiến thức này rất nhiều trong công việc, phân tích các con số, hiệu quả đạt được để đưa ra quyết định phù hợp.

Tất cả những nội dung này sẽ có trong buổi học thử CFA Level 1 cùng FTMS ngày 20/3 tới đây!

ĐĂNG KÝ THAM DỰ

GIẢNG VIÊN

• CFA Charterholder của CFA Institute và là thành viên trong ban điều hành của Cộng đồng CFA Việt Nam
  • Năm 2011, Thầy tốt nghiệp Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh (MBA) tại Đại học Vanderbilt theo chương trình học bổng Fulbright của Chính phủ Hoa Kỳ.
  • Hiện đang giữ chức vụ Giám đốc (CEO) tại Công ty Cổ phần Dịch vụ Sân bay Quốc tế Cam Ranh
  • Giám đốc Tài chính (CFO) tại Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Dịch vụ Mặt đất Hàng không
  • Thành viên Hội đồng Quản trị tại Công ty Cổ phần VINAFCO và Công ty Cổ phần Logistics ASG thuộc Tập đoàn ASG
  • Founder Trung tâm Đào tạo Intrinsic Garden thuộc Công ty Cổ phần Tư vấn và Đào tạo Cây Sồi Việt
Mr. Lý Lâm Duy

(CFA Charterholder, CEO, CFO)

02

Đánh giá ưu và nhược điểm khi sử dụng các thước đo lợi nhuận trong đánh giá hiệu quả doanh nghiệp

03

Đánh giá một số vùng thao túng lợi nhuận của doanh nghiệp

04

Update nội dung mới nhất trong CFA Level 1 năm 2024: Financial Modeling

Năm 2024, CFA Level 1 đã bổ sung Practical Skill Module, trong đó Financial Modeling sẽ là một trong hai lựa chọn mà thí sinh bắt buộc phải hoàn thành để nhận được chứng chỉ CFA.

Nội dung của buổi học thử

Tìm hiểu về cấu trúc giá vốn, hàng tồn kho và một số hoạt động quản trị doanh nghiệp

01

THAM GIA NGAY