Nội dung học thử

Quyền lợi khi
tham gia

Đăng ký tham dự

• Giới thiệu về Alternative Investment: 1 công cụ tài chính mới/1 lớp tài sản có đặc điểm về tỷ suất sinh lời kì vọng/rủi ro khác biệt so với các công cụ tài chính truyền thống (cổ phiếu, trái phiếu,...)
  • Các sản phẩm Alternative Investment
  • Tìm hiểu sâu hơn về Hedge Fund (Quỹ phòng hộ), giới thiệu về quỹ phòng hộ: đặc điểm, sự phù hợp với loại nhà đầu tư nào?
  • Các chiến lược của quỹ phòng hộ
  • Logic và cách tính toán các loại phí khi nhà đầu tư đầu tư vào quỹ phòng hộ

Alternative Investment, tạm dịch là đầu tư thay thế, bao gồm các sản phẩm không thuộc nhóm danh mục đầu tư truyền thống. Những sản phẩm đầu tư thay thế này sẽ được nắm giữ bởi các cá nhân hoặc tổ chức đầu tư có giá trị ròng cao đã được công nhận bởi tính chất phức tạp, mức độ rủi ro và không đủ quy định.

Trong CFA, Alternative Investment là một topic xuất hiện trong tất cả các Level, mỗi Level chiếm tỷ trọng từ 5-10%. Tuy không phải môn chiếm tỷ trọng lớn nhưng ứng viên cũng cần học chắc để có thể lấy điểm tuyệt đối ở môn được đánh giá là không quá khó này, tăng cao khả năng thi đỗ CFA.

Buổi học thử CFA Level 1

Đăng ký tham gia

📝Quỹ phòng hộ (Hedge Fund), Quỹ đầu tư vào các công ty tư nhân (Private equity fund), Bất động sản (Real Estate), Hàng hóa (Commodities), Cơ sở hạ tầng (Infrastructure),... liệu có phải là sản phẩm đầu tư được quan tâm trong giai đoạn kể trên và được các nhà đầu tư sử dụng như thế nào?
Những vấn đề nêu trên sẽ được giải đáp trong môn Alternative Investment, chương trình CFA. Nội dung chính trong buổi học thử CFA sắp tới của FTMS.
📝Trong giai đoạn lạm phát hay khi thị trường kinh tế chung có xu hướng suy thoái,

các công cụ đầu tư truyền thống như cổ phiếu, trái phiếu hay tiền mặt có nguy cơ rủi ro và lao dốc. Những nhà đầu tư tổ chức, cá nhân sẽ quan tâm tới các sản phẩm đầu tư nào?
Mr. Nguyễn Minh Hoàng
  • CFA Charterholder, hoàn thành 3 level CFA với Level 2 và Level 3 đạt Top 10% thế giới
  • Hiện đang là Portfolio Manager tại Viettel
  • Từng là Equity Analyst tại CTCP Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh, Chuyên viên Đầu tư tại Nam Á Bank, Chuyên viên Kiểm soát nội bộ tại Tập đoàn Hoa Sen
  • Đã có 5 năm kinh nghiệm giảng dạy CFA

giảng viên CFA

AGENDA HỌC THỬ CFA

• Trao đổi về topic
  • Chia sẻ về ứng dụng CFA trong công việc

• Check-in
  • Giao lưu, trò chuyện
  • Giới thiệu về FTMS

Học thử cùng giảng viên CFA

• Hỏi đáp về chương trình học CFA

"BẢO CHỨNG VÀNG" KHẲNG ĐỊNH NĂNG LỰC CỦA NHÂN SỰ NGÀNH TÀI CHÍNH

Sở hữu chứng chỉ CFA

Chứng chỉ CFA (the Chartered Financial Analyst) là chứng chỉ phân tích đầu tư tài chính được cấp bởi Viện CFA Hoa Kỳ. Đây là Viện lâu đời, được thành lập từ năm 1947, hiện có hơn hàng trăm nghìn hội viên trên toàn cầu. Sở hữu chứng chỉ CFA hiện nay được xem là một trong những tiêu chí giúp bạn trở thành ứng viên hàng đầu trong mắt các nhà tuyển dụng trong và ngoài nước, thể hiện sự chuyên nghiệp, uy tín và năng lực trong giới đầu tư tài chính.

Tìm hiểu về chương trình CFA tại Hà Nội

Tìm hiểu về chương trình CFA tại Tp. HCM

Học thử môn Economics CFA Level 1

Tham gia ngay