KHÓA HỌC ICAEW

Cơ hội thăng tiến, cánh cửa phát triển trong tay bạn.

Đăng ký ngay

  Cơ hội thăng tiến, cánh cửa phát triển trong tay bạn.

  Đăng ký ngay

   KHÓA HỌC ICAEW

   Chuyên ngành:
   Reviews:
   nen khoa hoc

   Thông tin về khoá học

   I. TỔNG QUAN VỀ ICAEW:

   Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW)

   ICAEW là tổ chức nghề nghiệp chuyên nghiệp hàng đầu thế giới được thành lập vào năm 1880 tại Vương quốc Anh, có trụ sở chính tại Luân Đôn và các văn phòng đại diện trên khắp thế giới bao gồm Indonesia, Malaysia, Singapore và Việt Nam.

   Viện kết nối hơn 150.000 Kế toán viên Công chứng trên khắp thế giới, trao cho cộng đồng chuyên gia nghề nghiệp sức mạnh để xây dựng và duy trì những nền kinh tế vững mạnh. Thông qua việc đào tạo, phát triển và hỗ trợ hội viên trong suốt chặng đường sự nghiệp, Viện đảm bảo trình độ chuyên môn và giá trị nghề nghiệp của những Kế toán viên Công chứng ICAEW luôn đáp ứng tốt nhất yêu cầu của những doanh nghiệp tương lai. 

   Nghề kế toán đóng vai trò quan trọng trong việc đưa ra các quyết định tài chính, quản trị, hình thành tương lai. ICAEW đang góp sức thông qua việc chia sẻ kiến thức, hiểu biết và kinh nghiệm chuyên môn với cộng đồng. Bằng cách này, Viện có thể chắc chắn rằng tất cả đang cùng chung tay xây dựng những nền kinh tế vững mạnh, mang tính trách nhiệm cao và công bằng trên toàn cầu.

   Trên bình diện thế giới, Kế toán viên Công chứng ICAEW (ICAEW Chartered Accountant) được công nhận là những nhà lãnh đạo hàng đầu trong lĩnh vực tài chính, kế toán và kinh doanh. 100 thương hiệu hàng đầu trên thế giới tuyển dụng Kế toán viên Công chứng ICAEW** và 83% các doanh nghiệp FTSE 100 tại Anh Quốc có ít nhất một Kế toán viên Công chứng ICAEW trong Hội đồng quản trị*.

   ICAEW là thành viên sáng lập của Tổ chức Kế toán Công chứng Thế giới (CAW), tập hợp 11 Hiệp hội kế toán công chứng danh tiếng, đại diện cho hơn 1,8 triệu hội viên và học viên trên toàn thế giới


   II. NHỮNG CON SỐ ẤN TƯỢNG:

   • 83%: Doanh nghiệp FTSE 100 có Kế toán viên Công chứng ICAEW trong Hội đồng quản trị
   • 100%: các thương hiệu hàng đầu trên thế giới tuyển dụng Kế toán viên Công chứng ICAEW
   • 6,000: Doanh nghiệp đối tác (Authorised Training Employer – ATE) của ICAEW trên toàn cầu đào tạo và hỗ trợ nhân viên theo chương trình ICAEW ACA
   • 1.8 triệu: Truy cập mạng lưới Kế toán viên Công chứng thế giới
   • >167k: Hội viên và học viên ICAEW trên toàn thế giới

   III. CHƯƠNG TRÌNH HỌC:

   • Chứng chỉ ICAEW ACA

   1.1. Chứng chỉ ICAEW ACA là gì?

   Bằng ICAEW Chartered Accountant hay còn gọi là ICAEW ACA được công nhận là một trong những chương trình đào tạo và học tập tiên tiến nhật hiện nay. Chứng chỉ ACA là một Chứng chỉ nghề nghiệp uy tín được quốc tế công nhận. Bằng ACA được đánh giá cao bởi các doanh nghiệp trên toàn thế giới với hơn 6.000 nhà tuyển dụng hiện đang đào tạo nhân viên theo chương trình ACA.

   Chứng chỉ bao gồm các chương trình đào tạo và môn học thống nhất, cung cấp cho người học kiến thức và hiểu biết chuyên sâu về Kế toán, Tài chính và Kinh doanh. Kết hợp lại, những yếu tố này giúp bạn xây dựng được lượng kiến thức chuyên ngành tối đa, các kỹ năng hành nghề chuyên nghiệp và kinh nghiệm thực tế cần cho việc trở thành một ICAEW Chartered Accountant (ICAEW ACA).

   Mỗi yếu tố và môn học trong chương trình được thiết kế để hỗ trợ cho nhau, có nghĩa là bạn có thể đưa lý thuyết vào thực tế và hiểu được, vận dụng được những cái bạn học vào công việc hàng ngày.

   Kế toán viên Công chứng thường có mức lương cao trong suốt sự nghiệp của mình:

   Mức lương trung bình hàng năm của một Kế toán viên Công chứng ICAEW trong doanh nghiệp là £134,000 (chỉ số dựa trên mức lương trung bình cơ bản theo khảo sát từ hội viên năm 2018). 

   Mức lương trung bình của hội viên toàn cầu trên tất cả các lĩnh vực là £108,000 (chỉ số dựa trên mức lương trung bình cơ bản theo khảo sát từ hội viên năm 2018).

   1.2. Cấu trúc của chương trình ICAEW ACA:

   HN: Chương trình ICAEW ACA bao gồm 4 cấu phần: 15 môn học trong lĩnh vực tài chính, kế toán, kinh doanh; 450 ngày kinh nghiệm làm việc thực tế; bài thi Đạo đức nghề nghiệp và tính hoài nghi nghề nghiệp; ghi nhận quá trình phát triển nghề nghiệp. Học viên cần hoàn thành cả 4 cấu phần để đạt được danh vị ICAEW Chartered Accountant.
   1- 15 môn học.
   2- 450 ngày
   3- Bài đạo đức 

   4- Quá trình phát triển nghề nghiệp

   a. 450 ngày kinh nghiệm làm việc thực tế – 450 ngày làm việc thực tế được học viên ACA kê khai trên hồ sơ đào tạo trực tuyến cá nhân (Online Training File). Hồ sơ là nơi học viên ghi chép các công việc của mình tại doanh nghiệp với vai trò một người làm kế toán, kiểm toán, tài chính, tư vấn, kinh doanh. Học viên cần kê khai và cập nhật hồ sơ mỗi 6 tháng với mục đích thống kê và thể hiện kinh nghiệm làm việc thực tế tại doanh nghiệp đối tác của ICAEW (Authorised Training Employer – ATE).

   b. Phát triển chuyên môn – Nhằm giúp học viên luôn sẵn sàng xử lý thành công những tình huống sẽ gặp phải trong suốt chặng đường sự nghiệp, yếu tố này được thiết kế để các học viên có cơ hội trang bị nhiều kỹ năng phát triển chuyên môn hơn.

   Chứng chỉ ICAEW ACA giúp bạn cải thiện kỹ năng và hiệu suất làm việc trong 7 lĩnh vực chính sau:

   • adding value (Gia tăng Giá trị cho công ty)
   • communication (Kỹ năng giao tiếp)
   • consideration (Kỹ năng phán đoán)
   • decision making (Kỹ năng ra quyết định)
   • problem solving (Kỹ năng Giải quyết Vấn đề)
   • team working (Kỹ năng làm việc nhóm)
   • technical competence (Năng lực về chuyên môn)

   c. Đạo đức và hoài nghi nghề nghiệp – Trang bị cho học viên những tiêu chuẩn đạo đức cần thiết của nghề nghiệp để làm việc dưới sự giám sát chặt chẽ và tự tin đưa ra những quyết định đúng đắn. Kế toán viên Công chứng đưa ra các quyết định tài chính quan trọng trong công ty, vì vậy cần phải có đạo đức nghề nghiệp vững vàng và kỹ năng ra quyết định.

   d. Tổng cộng có 15 môn học, được chia ra làm 03 cấp độ: Certificate, Professional và Advanced (Chứng chỉ, Chuyên nghiệp và Cao cấp). Bạn có thể học và thi theo bất cứ thứ tự nào, ngoại trừ môn Case Study, là môn học cuối cùng. Điều này bảo đảm rằng một khi đủ điều kiện, tất cả ICAEW Chartered Accountant đều có mức độ về kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm tương đương nhau.

   Certificate Level (Cấp độ Chứng chỉ)

   Có 06 môn học trong cấp độ này. Các môn học giới thiệu về nguyên tắc cơ bản của Kế toán, Tài chính và Kinh doanh. Các môn học đều có 90 phút thi trên máy tính, bạn có thể thi bất cứ lúc nào sẵn sàng. Học viên của cấp độ này có thể xin xét miễn học và thi một số môn, nếu họ đã học về Kế toán, Tài chính, Luật hoặc Kinh doanh tại các trường đại học hoặc thông qua chứng chỉ chuyên nghiệp khác. 06 môn học này cũng được xem như một chứng chỉ độc lập: Chứng chỉ ICAEW Certificate in Finance, Accounting and Business (Chứng chỉ ICAEW CFAB về Tài chính, Kế toán và Kinh doanh), hay còn gọi là ICAEW CFAB – học viên hoàn thành 06 môn sẽ được cấp chứng nhận về chứng chỉ này. Ngoài ra, có danh vị BFP – Business and Finance Professional (Chuyên gia Tài chính và Kinh doanh) sau khi hoàn thành 6 môn + 12 tháng kinh nghiệm. Chứng chỉ này không chỉ là một bước đệm cho việc trở thành ICAEW ACA, mà việc sở hữu chứng chỉ cũng chính là bạn đang làm tăng khả năng cạnh tranh của mình khi xin việc.

   Các môn trong cấp độ chứng chỉ bao gồm:

   • Accounting (Kế toán tài chính)
   • Business, Finance, Technology (Tài chính, Kinh doanh và Công nghệ)
   • Assurance (Dịch vụ đảm bảo)
   • Law (Luật kinh doanh)
   • Management Information (Kế toán quản trị)
   • Principle of Tax (Nguyên tắc cơ bản về thuế)

   Professional Level (Cấp độ Chuyên nghiệp)

   06 môn học tiếp theo trong cấp độ chuyên môn được xây dựng trên các nguyên tắc cơ bản và kiểm tra độ hiểu biết của học viên, cũng như khả năng sử dụng kiến thức chuyên môn của học viên trong các tình huống thực tế. Mỗi bài thi của các môn học kéo dài 150 – 180 phút, học viên có thể chọn 1 trong 4 thời điểm thi trong năm. Những môn học này có thể được học theo bất kỳ thứ tự nào. Riêng các môn về Business Planning (Kế hoạch Kinh doanh) là Taxation (Thuế) và Business Strategy (Chiến lược Kinh doanh) giúp học viên chuẩn bị tốt hơn để học cấp độ cao cấp (Advanced Level).

   Các môn trong cấp độ chuyên nghiệp bao gồm:

   • Audit and Assurance (Kiểm toán và Dịch vụ đảm bảo)
   • Financial Management (Quản trị tài chính)
   • Business Planning (Lập kế hoạch kinh doanh)
   • Tax Compliance ( Tuân thủ Thuế)
   • Business Planning: Taxation (Lập kế hoạch kinh doanh: Thuế)
   • Business Strategy (tạm hiểu: Chiến lược Kinh doanh)

   Advanced Level (Cấp độ Cao cấp)

   Các môn học về Corporate Reporting (Báo cáo Doanh nghiệp) và Strategic Business Management (Quản lý Chiến lược Kinh doanh) kiểm tra mức độ hiểu biết về kiến thức của học viên và khả năng ra quyết định chiến lược ở cấp độ cao cấp (senior). Các môn này đưa ra các tình huống thực tế, với mức độ phức tạp gia tăng so với các môn học ở cấp độ Chuyên môn.

   Các môn trong cấp độ cao cấp bao gồm:

   • Corporate Reporting (Báo cáo Doanh nghiệp)
   • Strategic Business Management (Quản lý Chiến lược Kinh doanh)
   • Case Study (Nghiên cứu tình huống điển hình)

   *FTMS Global hiện tại chỉ nhận đào tạo từ Professional Level & Advanced Level 

   1.3. Điều kiện nhập học ICAEW ACA

   Không yêu cầu học viên thi đầu vào. ICAEW ACA dành cho mọi đối tượng:

   – Học sinh tốt nghiệp THPT >> điều kiện này chỉ áp dụng cho các bạn học và đăng ký tài khoản CFAB.
   Điều kiện đầu vào của ACA là Tốt nghiệp ĐH hoặc hoàn thành CFAB hoặc có chứng chỉ nghề nghiệp khác. Tham khảo: https://www.icaew.com/regulation/qualifications/aca-entry-routes

   – Sinh viên đại học hoặc đã tốt nghiệp Đại Học 

   – Người đã đi làm (hoặc muốn làm việc) trong thế giới kinh doanh và tài chính.

   *Miễn môn (Credit for prior learning-CPL) được xét cho một số môn ở cấp độ chứng chỉ và cấp độ chuyên nghiệp.

   Cấp độ Chứng chỉ (Certificate) của chương trình ICAEW ACA gồm 6 môn thi sẽ cung cấp một văn bằng độc lập với tên gọi Chứng chỉ Quốc tế về Tài chính, Kế toán và Kinh doanh (ICAEW CFAB). Chứng chỉ này có thể được hoàn thành độc lập với ACA. 6 môn thi có thể được hoàn thành theo bất kỳ thứ tự nào và được thi trên máy tính tại các trung tâm được ủy quyền của ICAEW hoặc thi tại địa điểm tự chọn qua hình thức Giám thị từ xa (Remote Invigilation)

   ICAEW CFAB có thể hoàn thành trong khoảng 12 tháng (hoặc ít hơn). Học viên sẽ nhận được chứng chỉ hoàn thành từng môn và Chứng chỉ ICAEW CFAB khi thi đỗ. Học viên có thể tiếp tục theo đuổi các danh vị nghề nghiệp khác của ICAEW như BFP và ACA.

   Các môn Hoạch định Kinh doanh, Thuế và Chiến lược Kinh doanh trong Cấp độ Chuyên nghiệp được nâng cấp và liên kết với Cấp độ Nâng cao.

   Cấp độ Nâng cao bao gồm ba môn thi. Các môn Báo cáo Doanh nghiệp và Quản lý Kinh doanh Chiến lược được thiết kế để kiểm tra sự hiểu biết và khả năng đưa ra quyết định và chiến lược cấp độ nâng cao.

   Bài thi “Tình huống” đưa ra một vấn đề kinh doanh phức tạp, khuyến khích học viên tìm các cách giải quyết vấn đề, xác định các chuẩn mực đạo đức và đưa ra giải pháp hiệu quả. Môn thi này phải được hoàn thành sau cùng nhằm mục đích kiểm tra tất cả kiến thức thu được trong quá trình học tập nghiên cứu.


   IV. PHÍ ĐĂNG KÝ THI:

   Phí đăng ký ICAEW

   Phí đăng ký ban đầu/ đăng ký lại: £185 + VAT (nếu có)

   Phí thường niên: £185 + VAT (nếu có)

   Lệ phí thi ICAEW

   • Các môn thuộc level Certificate: £75
   • Các môn thuộc level Professional: £105
   • Môn Corporate Reporting và môn Strategic Management: £18080
   • Case Study£270

   Phí miễn thi

   • £70 cho các môn cấp độ Chứng chỉ (Certificate).
   • £90 cho các môn cấp độ Chuyên nghiệp (Professional)

   From 1 July 2023, the credit for prior learning fees will change to £80 for each Certificate Level exam and £112 for each Professional Level exam.

   Sách của ICAEW được viết bởi các ICAEW Chartered Accountant và được cập nhật thường kỳ. Hiện nay sách của ICAEW đã chuyển sang dạng e-Book và không còn bản in. 

   z4516557789741 ee44f357fd688889fac1bdd236dcb388

   *theo MOU với MOET giá sách thị trường Việt Nam được giảm còn 30% so với giá toàn cầu


   V. HÌNH THỨC, THỜI GIAN TỔ CHỨC THI ICAEW ACA 

   Các môn trong cấp độ chứng chỉ bao gồm:

   Thi trên máy tính, thời lượng 1,5 giờ/ 1 môn.

   Thi bất cứ lúc nào trong năm.

   Các môn trong cấp độ chuyên nghiệp bao gồm:

   Thi viết, 2,5 – 3 giờ/môn.

   Được tổ chức định kỳ 4 lần trong năm vào tháng 3, 6, 9 và 12.

   Các môn trong cấp độ cao cấp bao gồm:

   Gồm 2 bài thi viết và 1 bài thi tình huống. Thời lượng: 3,5 – 4 giờ/ 1 môn.

   Được tổ chức định kỳ 2 lần trong năm vào tháng 7 và tháng 11.

   Lưu ý: Tuy rằng các bạn sẽ thi các kỳ  3-6-9-12 và 7-11 nhưng các bạn cần phải đặt chỗ trước cho các kỳ thi này. Thường thì lịch mở cổng đăng ký thi sẽ bắt đầu 1 tuần và 1 tháng trước tháng thi thực tế. Ví dụ tháng 9 thi thì tuần cuối của tháng 7 các bạn đã phải đặt lịch rồi.
   Tham khảo: https://www.icaew.com/-/media/corporate/files/for-current-aca-students/apply-for-exams/icaew-aca-planner-2023.ashx?la=en
   https://www.icaew.com/for-current-aca-students/apply-for-exams/exam-applications/aca-dates-and-deadlines 

   Chính sách miễn thi:

   Có chứng chỉ ACCA bạn sẽ được miễn tối đa tới 10 môn trong 15 môn trong chương trình của ICAEW ACA.

   (*) FTMS hỗ trợ đăng ký ban đầu và đăng ký thi cho học viên FTMS.


   VI. KHÓA LUYỆN THI CHỨNG CHỈ ICAEW TẠI FTMS

   1. Khóa học ICAEW tại FTMS được tổ chức 4 khóa / năm để chuẩn bị cho các kỳ thi: Lớp thường được khai giảng vào đầu tháng 3, 6, 9, 12 hàng năm cho các môn cấp độ chuyên nghiệp và cấp độ nâng cao (trước các kỳ thi 3 – 4 tháng)
   2. Chương trình ICAEW được học hầu hết vào buổi tối và cuối tuần
   3. Học viên có thể chọn học toàn bộ 2 cấp độ Chuyên nghiệp và Nâng cao (gồm 9 môn học) để lấy bằng ACA hoặc chỉ học một số môn trong chương trình để nâng cao kỹ năng và kiến thức. Trong trường hợp học nâng cao kỹ năng và kiến thức, các bạn sẽ được cấp Chứng Chỉ Hoàn Thành Khóa Học của FTMS Việt Nam.
   4. Chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh và tiếng Việt và với các chuyên gia giảng dạy trong nước và quốc tế
   5. Cấu trúc chương trình học: chương trình học luyện thi của FTMS Việt Nam bao gồm các phần có tính chất bổ trợ lẫn nhau giúp cho khóa học đạt hiệu quả cao nhất và giúp học viên nâng cao kiến thức và kỹ năng thi:
   • Buổi học bồi dưỡng kiến thức cơ bản (refresher course). Buổi học này chỉ áp dụng cho một số môn.
   • Giai đoạn tự học trước khi học lý thuyết
   • Giai đoạn học lý thuyết
   • Giai đoạn làm bài tập sau khi học lý thuyết
   • Buổi học kèm giải bài tập (question-based session). Buổi học này chỉ áp dụng cho 1 số môn
   • Bài kiểm tra tiến độ
   • Giai đoạn ôn tập
   • Bài thi thử

   VII. CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

   ICAEW sẽ phù hợp với những ai theo con đường kiểm toán độc lập, không quan tâm đến các bằng học thuật. Ở các firm kiểm toán lớn trên thế giới, ICAEW Chartered Accountant luôn được chào đón trong thị trường lao động. 

   Chứng nhận ACA trang bị cho học viên cách thức để thực hiện công việc ở mức độ tốt nhất, bất kể kỳ vọng của họ đến đâu. Những hội viên ACA có mặt trong mọi lĩnh vực ngành nghề, từ các công ty kế toán lớn cho đến các tổ chức thương mại, các viện nghiên cứu tài chính hay những tổ chức công, tổ chức phi lợi nhuận.

   Những lĩnh vực nghề nghiệp mà Chartered Accountant có thể hướng tới sau này bao gồm:

   • CFO
   • CEO
   • Ngân hàng
   • Kiểm toán
   • Khôi phục/ Giải thể doanh nghiệp
   • Tài chính doanh nghiệp
   • Kế toán tài chính
   • Kế toán tư pháp
   • Kế toán quản trị
   • Công nghệ thông tin
   • Thuế

   Thậm chí tại các câu lạc bộ bóng đá như Manchester United cũng có hội viên của ICAEW làm việc. Điều này khẳng định tiềm năng rất lớn của học viên khi hoàn thành chứng chỉ ICAEW, bạn sẽ được chào đón ở mọi lĩnh vực, thậm chí là tự kinh doanh, làm chủ doanh nghiệp riêng của chính mình.


   VIII. LÝ DO NÊN HỌC ICAEW TẠI FTMS

   1. FTMS là tổ chức đào tạo toàn cầu có trên 35 năm kinh nghiệm giảng dạy các Chứng chỉ Kế toán, Kiểm toán, Tài Chính, Đầu tư quốc tế như: ACCA, CFA, CIMA, CMA, ICAEW…
   2. FTMS là một trong số ít các đơn vị được công nhận là đối tác đào tạo ICAEW tại Việt Nam.
   3. FTMS được chọn là đối tác đào tạo uy tín của các doanh nghiệp như Deloitte, Ernst & Young, KPMG, PwC, Grant Thornton, Kiểm toán Nhà nước, BDO, RSM Việt Nam, A & C, AASC, Mazars, Suntory Pepsico, Unilever, Coca-Cola, Nestle, Vinamilk, P&G, BAT, GSK, Novaland, Manulife, Prudential, Liberty, AIG, Vinacapital, Mekong Capital, Kepple Land, Dragon Capital, Mercedes, TNK, Premier Oil, PetroVietnam, ANZ, ACB, HSBC, Sacombank, Vietcombank, MBBank, Intel, VNPT, Viettel …
   4. FTMS có đội ngũ giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm dạy luyện thi ICAEW đến từ Anh, Singapore, Malaysia, Hong Kong… và Việt Nam. Các giảng viên đều có bằng nghề nghiệp quốc tế và có kinh nghiệm làm việc thực tế chuyên sâu.
   5. FTMS khai giảng thường xuyên các môn học để học viên có thể hoàn tất khóa học nhanh nhất
   6. FTMS cung cấp dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp giúp học viên chọn chương trình học phù hợp và lộ trình học thích hợp.
   7. FTMS cung cấp dịch vụ chăm sóc học viên chu đáo: cơ sở vật chất với tiện nghi cao cấp, cung cấp phòng tự học, cung cấp thức ăn nhẹ khi học viên học cả ngày, hỗ trợ học viên đăng ký hồ sơ ban đầu, đăng ký thi và đóng lệ phí cho ICAEW.
   8. FTMS thường xuyên giới thiệu cơ hội việc làm cho học viên tại các tập đoàn lớn là đối tác của FTMS và ICAEW.

   lien he 039 695 0137 imesszaloviberwhatsap email dungtranftmsglobaledu vn 1

   Cơ hội thăng tiến, cánh cửa phát triển trong tay bạn.

   ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

    error: Content is protected !!