Cơ hội thăng tiến, cánh cửa phát triển trong tay bạn.

Đăng ký ngay

  Cơ hội thăng tiến, cánh cửa phát triển trong tay bạn.

  Đăng ký ngay

   a

   FTMS đào tạo level cao nhất trong CFA – CFA Level 3 khai giảng trong tháng 8

     /  FTMS đào tạo level cao nhất trong CFA – CFA Level 3 khai giảng trong tháng 8
   Loading Events

   FTMS đào tạo level cao nhất trong CFA – CFA Level 3 khai giảng trong tháng 8

   CFA level 3 là gì?

   CFA level 3 là cấp độ đào tạo cuối cùng trong chương trình CFA. CFA level 3 được xem là bước hoàn thiện cuối cùng để thành công sở hữu văn bằng CFA và chạm tới danh hiệu CFA Charterholder – danh hiệu quý giá trong lĩnh vực Tài Chính.

   Chương trình đào tạo của CFA Level 3 sẽ tập trung vào những kiến thức, kỹ năng thực tế liên quan đến việc lập kế hoạch hiệu quả và quản lý danh mục đầu tư. So với chương trình level 1 và level 2, level 3 yêu cầu người học, phải biết tổng hợp tất cả kiến thức về khái niệm và các phương pháp để phân tích những ứng dụng quản lý danh mục đầu tư và cả việc lên kế hoạch tài chính sao cho hiệu quả. 

   Kỳ thi CFA level 3 được đánh giá là có tỷ lệ đỗ cao hơn so với level 2, tuy nhiên, các câu hỏi trong bộ đề thi level 3 sẽ được kết hợp rất nhiều chủ đề. Một câu hỏi trong đề thi CFA level 3 có thể tích hợp kiến thức từ nhiều chủ đề, điều này thách thức người học phải thực sự nắm vững được kiến thức, luyện thi CFA vững chắc và có khả năng ghi nhớ một cách tổng hợp. 

   Lịch thi: 2 lần/năm: Tháng 2 và tháng 8.

   Các môn học trong CFA level 3

   Tương tự như chương trình đào tạo CFA level 1 và level 2, trong CFA level 3, các bạn vẫn sẽ được đào tạo và nghiên cứu chuyên sâu 10 môn học.

   Tỷ trọng các môn học trong CFA level 3 như sau: 

   Môn Tỷ trọng
   Ethical and Professional Standards 10 – 15 %
   Quantitative Methods 0%
   Economics 5 – 10 %
   Financial Reporting and Analysis 0%
   Corporate Finance 0%
   Equity Investments  10 – 15%
   Fixed Income  15 – 20 %
   Derivatives 5 – 10 %
   Alternative Investments 5 – 10 %
   Portfolio Management and Wealth Planning  35 – 40 %

   Chương trình CFA level 3 sẽ có tổng cộng 16 study sessions với 38 readings và 7 topics. Trong số các sessions, readings và topics trên sẽ không có nội dung của các môn học như Quantitative Methods, Financial Reporting and Analysis và Corporate Finance.

   Hoàn thành chứng chỉ CFA, các bạn có thể đảm nhiệm những vị trí: Quản lý quỹ đầu tư, học acca, chứng chỉ cfa, đào tạo kế toán, phân tích tài chính, bằng kế toán, cfa, ngân hàng đầu tư

   Đánh giá về Level 3 – Tỷ lệ Pass rate cao nhưng lại là môn khó nhất?

   Vậy tại sao pass rate level 3 cao nhất, level 2 cao nhì và thấp nhất level 1 ? Là bởi vì bạn muốn thi level 2 phải pass level 1, muốn thi level 3 phải pass level 2. Tức là chất lượng đội hình thi level 3 là mạnh nhất. Đây là những chiến binh ưu tú có fundamentals của level 1, có fast reading-thinking-computing của level 2 nên tỷ lệ họ vượt qua level 3 cao hơn. Thế thôi.

   Level 3 tạo cảm giác chương trình học nhẹ hơn với 35 bài học, so với 47 của level 2 và 60 của level 1 (Curriculum 2022). Nhưng format bài thi level 3 rất khó nhằn. Bạn phải thi essay, tức là tự viết câu trả lời. Cùng một câu hỏi, làm trắc nghiệm bạn tốn thời gian 1 thì tự luận tốn thời gian 2,3. Và điều quan trọng là trắc nghiệm thì người ta đã bày trước mắt bạn 3 đáp án, không biết làm vẫn chọn random được. Tự luận thì bó tay.

   Kiến thức test ở level 3 là kiến thức tổng hợp. Bạn phải link nhiều phần với nhau để trả lời. Có thể nói rằng, thi level 1-2 ai cũng làm được hết, cũng về nhà với ít nhiều hy vọng. Còn level 3 chuyện không làm hết bài thi essay khá phổ biến, nên thi xong thì nhiều người tự đoán được kết quả luôn rồi.

    

   Tóm lại, hỏi level nào khó nhất thì mọi câu trả lời chỉ là cho vui. Điều quan trọng là hiểu rõ thử thách của mỗi level để có cách tiếp cận hiệu quả.

   Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn có thêm kiến thức về CFA Level III, môn học cuối cùng giúp bạn “vượt vũ môn” CFA. 

   Hiện nay FTMS là đơn vị đầu tiên đào tạo CFA level 3 tại Việt Nam, dự kiến Khai giảng Tháng 8/2024. Với hơn 30 năm đào tạo và đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, đều là những chuyên gia đầu ngành được đánh giá và chứng nhận với chuyên môn cao, luôn đặt song song kiến thức thực tiễn và lý thuyết sẽ giúp học viên nắm được kiến thức một cách tốt nhất, giải quyết vấn đề nhanh nhất.

   Học phí CFA ở FTMS luôn là tốt nhất, đi kèm với chất lượng giảng dạy của chúng tôi!

    

   Liên hệ:
   – Hotline tư vấn: 096 965 9209 (Ms. Ánh)
   – Inbox tư vấn: https://m.me/FTMS.Global.VN
   – Website: https://ftmsglobal.edu.vn/
   – Linkedin: https://www.linkedin.com/company/ftms-global-vietnam/
   – Văn phòng: Tầng 4, tòa nhà Fafim A – 19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, HN

   Thông tin khoá học

   Ngày: 3 Tháng Bảy - 15 Tháng Tám
   Thời gian: -

   Cơ hội thăng tiến, cánh cửa phát triển trong tay bạn.

   Đăng ký ngay

    error: Content is protected !!