Cơ hội thăng tiến, cánh cửa phát triển trong tay bạn.

Đăng ký ngay

  Cơ hội thăng tiến, cánh cửa phát triển trong tay bạn.

  Đăng ký ngay

   a

   FTMS Việt Nam

     /  Kiến thức   /  Nên học kế toán quản trị ở đâu? 
   Khả năng phục hồi, chuyển đổi kỹ thuật số và kỹ năng mềm là ba chiến lược phục hồi doanh nghiệp được các chuyên gia từ Hội đồng CIMA đưa ra.

   Nên học kế toán quản trị ở đâu? 

   Học kế toán quản trị ở đâu đang là câu hỏi được đặt ra nhiều nhất, khi mà công việc và chức danh Kế toán quản trị còn chưa được phổ biến rộng rãi tại Việt Nam. Kế toán quản trị phải làm rất nhiều việc liên quan đến việc đưa ra quyết định quan trọng, mang tính chiến lược cho doanh nghiệp, do đó việc bổ sung kiến thức và kỹ năng cho người làm kế toán quản trị là hết sức cần thiết. 

   Một loạt các câu hỏi được đặt ra là: Nên học kế toán quản trị ở đâu? Chương trình đào tạo nào liên quan đến kế toán quản trị? 

   Để trả lời câu hỏi trên, trước tiên chúng ta cần tìm hiểu để làm tốt công việc Kế toán quản trị thì cần trang bị những kiến thức và kỹ năng gì? Để từ đó tìm ra khoá học phù hợp và biết được nên học kế toán quản trị ở đâu là tốt nhất. Người làm kế toán quản trị cần có kiến thức về (1) kế toán tài chính để có thể dựa trên số liệu báo cáo tài chính để ra quyết định mang tính chiến lược; (2) kiến thức và sự nhạy bén trong kinh doanh, hiểu rõ hoạt động của doanh nghiệp để giúp doanh nghiệp phát triển và (3) kiến thức về lập kế hoạch, dự báo và lên ngân sách để doanh nghiệp có kế hoạch định hướng rõ rảng trong ngắn hạn và dài hạn. Tóm lại, công việc kế toán quản trị được hiểu là một hệ thống kế toán cung cấp các thông tin định lượng cho những người sử dụng thông tin là những đối tượng trong hoặc ngoài tổ chức/đơn vị, với mục đích là giúp hoạch định và kiểm soát hoạt động của tổ chức/đơn vị. 

   image 21

   Nên học kế toán quản trị ở đâu? 

   Trên thế giới đã có các Hiệp hội và tổ chức nghề nghiệp nghiên cứu về công việc của Kế toán quản trị, trong đó Kế toán quản trị Hoa Kỳ CMAKế toán quản trị Anh CIMA là hai chương trình nghề nghiệp quốc tế, giúp nâng cao kiến thức & hoàn thiện kỹ năng cho những nhà quản trị tài chính và kế toán quản trị chuyên nghiệp. Để tìm hiểu về hai chương trình CMA và CIMA, mời bạn truy cập vào bài viết Nên chọn học CMA hay CIMA để lựa chọn khoá học phù hợp cho mình. 

   image 20

   Nên chọn học CMA hay CIMA? 

   Tại FTMS Việt Nam, cả hai chương trình CMA và CIMA đều được khai giảng thường xuyên để đảm bảo tiến độ học tập của học viên. Có 4 lý do chính sau đây mà rất nhiều học viên chọn học kế toán quản trị CMA và CIMA tại FTMS: 

   1.  Giảng viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm: Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm dạy luyện thi các chứng chỉ quôc tế chuyện nghiệp về Tài chính, kế toán và quản trị. Giảng viên là hội viên CMA / ACCA / CIMA hoặc có bằng cấp quốc tế chuyên ngàn 
   1. Phương pháp giảng dạy đa dạng: Với khoá CMA, FTMS kết hợp giữa sự hướng dẫn tại lớp và nền tảng tự học trực tuyến hoàn hảo (sách online có thể in, hỗ trợ tương tác trực tuyến với Giảng Viên từ Mỹ, bài thi mẫu, video clips ôn tập, flashcard, passmap…) đảm bảo kết quả học và thi tốt nhất cho học viên. Với khoá CIMA thì khoá học được thiết kế linh động tuỳ theo từng chương trình học riêng như học theo chương trình miễn giảm dựa trên kinh nghiệm làm việc CGMA CPP Strategic (dành cho các anh/chị có 10 năm kinh nghiệm làm việc trở lên), C-SEP (dành cho các anh/chị có 5 năm kinh nghiệm làm việc trở lên) hoặc theo chương trình CIMA thông thường 
   1. Tài liệu học tập chất lượng, miễn phí và đa dạng được biên soạn độc quyền của FTMS. Ngoài ra, khi học CMA tại FTMS, bạn được hỗ trợ 100% tài khoản học online của Hock International – Đơn vị luyện thi CMA hàng đầu thế giới 
   1. Sĩ số lớp giới hạn, học phí rất cạnh tranh và có nhiều chương trình hỗ trợ cho học viên. 

   Có thể bạn sẽ thích

   Bình luận

   error: Content is protected !!