Cơ hội thăng tiến, cánh cửa phát triển trong tay bạn.

Đăng ký ngay

  Cơ hội thăng tiến, cánh cửa phát triển trong tay bạn.

  Đăng ký ngay

   a

   FTMS Việt Nam

     /  Kiến thức   /  3 lưu ý quan trọng để làm tốt bài thi ACCA
   ACCA

   3 lưu ý quan trọng để làm tốt bài thi ACCA

   Trong bài viết gồm những thông tin được thu thập từ những Prize winner, ACCA đã chia sẻ một số mẹo để đạt kết quả tốt trong kỳ thi ACCA. Sau đây tổng hợp là 3 lưu ý quan trọng để làm tốt bài thi ACCA

   Sắp đến ngày thi – làm thế nào để chuẩn bị? 

   Khi nói đến những ngày cận kề kỳ thi, có rất nhiều ý kiến khác nhau nhưng tất cả đều đồng ý về tầm quan trọng của việc có đủ thời gian để chuẩn bị đúng cách – đặc biệt là nếu bạn đang làm việc tại một công ty – vì điều này có thể giúp giảm lo lắng và giúp bạn cơ hội thư giãn trước khi thi ngày. 

   Rebekah Debono, dành vài ngày cuối cùng để ôn tập: “Tôi luôn sử dụng vài ngày cuối cùng trước kỳ thi để ghi nhận những điểm quan trọng, như từ viết tắt, định nghĩa và tính toán tiêu chuẩn. Đối với tôi, điều này rất quan trọng để tìm thêm điểm và tôi cũng sử dụng thời gian này để tóm tắt các giáo trình phức tạp hơn.”. Jasreen Kaur nói: “Trong tuần cuối trước khi thi tôi xem lại tất cả các câu trả lời của năm trước và xem xét cách các câu hỏi đã được đặt ra.” 

   Sử dụng các bài thi trước để luyện tập và để làm chủ kỹ thuật thi 

   Nếu có một kỹ thuật luyện thi mà tất cả các học viên ACCA đều đồng ý thì đó là thực hành trên các bài thi trước. Thông qua hành động này, học viên có thể xác định được những điểm yếu của mình và cũng là một trong những cách để áp dụng kỹ thuật thi. Nhiều người đạt Prize Winner sử dụng các bài thi trước đây để kiểm tra các kỹ năng như quản lý thời gian và lập kế hoạch trả lời và đặc biệt là làm quen với áp lực thời gian thi. 

   Một mẹo hữu ích khác là luyện tập ‘tốc độ đọc’ để bạn có thể tận dụng tối đa 15 phút đọc khi bắt đầu bài kiểm tra, và tất cả những Prize Winners đều không thể hiểu được kế hoạch đánh dấu và lập kế hoạch trả lời phù hợp. 

   image 49

   Trong kỳ thi – tập trung và hiệu suất 

   Khi đối mặt với bài thi, Prize Winners áp dụng một số chiến lược để cải thiện hiệu suất của họ. Họ bắt đầu bằng cách đọc toàn bộ bài viết – không chỉ là văn bản cốt lõi để họ biết những gì họ phải làm và có thể lên kế hoạch cho phù hợp; họ cũng đọc tất cả các yêu cầu câu hỏi trước khi bắt đầu câu trả lời; và họ cố gắng trình bày câu trả lời gọn gàng và rõ ràng. 

   Nếu câu hỏi khó trả lời thì hãy cố gắng hết sức trong thời gian bạn đã phân bổ (khoảng 1,8 phút cho mỗi điểm) và sau đó tiếp tục. Bạn nên viết cho đến cuối cùng vì càng nhiều thông tin bạn cung cấp thì bạn càng có nhiều cơ hội đạt được điểm. 

   Tóm tắt 

   • Làm cho nghiên cứu và sửa đổi một hoạt động thường xuyên – bị kỷ luật. 
   • Thực hành trong các bài kiểm tra trước đây – không chỉ đọc, nhưng làm nó. 
   • Quản lý thời gian của bạn để trả lời câu hỏi. 

   Lý do nên chọn học ACCA tại FTMS: 

   • Đơn vị đào tạo đầu tiên & có trên 20 năm kinh nghiệm giảng dạy chương trình ACCA tại Việt Nam 
   • Là tổ chức đào tạo đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam liên tục đạt chuẩn chất lượng Bạch Kim của ACCA Anh quốc từ khi thành lập. 
   • Tự hào là đối tác được ủy quyền chính thức của Hiệp hội ACCA và Hiệp hội VACPA 
   • Là đối tác đào tạo uy tín của các doanh nghiệp như Deloitte, Ernst & Young, KPMG, PwC, Grant Thornton, Kiểm toán Nhà nước, BDO, RSM Việt Nam, A & C, AASC, Mazars, Suntory Pepsico, Unilever,… 
   • đội ngũ giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm dạy luyện thi ACCA đến từ Anh, Singapore, Malaysia, Hong Kong và Việt Nam. 100% giảng viên đều có bằng nghề nghiệp quốc tế và có kinh nghiệm làm việc thực tế chuyên sâu 
   • Dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp giúp học viên chọn chương trình học phù hợp và lộ trình học thích hợp 
   • Cung cấp dịch vụ chăm sóc học viên chu đáo: cơ sở vật chất với tiện nghi cao cấp, cung cấp phòng tự học, cung cấp thức ăn nhẹ khi học viên học cả ngày. 
   • Thường xuyên giới thiệu cơ hội việc làm cho học viên 

   Có thể bạn sẽ thích

   Bình luận

   error: Content is protected !!