Cơ hội thăng tiến, cánh cửa phát triển trong tay bạn.

Đăng ký ngay

  Cơ hội thăng tiến, cánh cửa phát triển trong tay bạn.

  Đăng ký ngay

   a

   FTMS Việt Nam

     /  Kiến thức   /  ACCA FR/F7 Là gì? Tính ứng dụng của môn ACCA FR/F7? 
   ACCA

   ACCA FR/F7 Là gì? Tính ứng dụng của môn ACCA FR/F7? 

   ACCA FR/F7 được xem là một trong những môn học có tính ứng dụng cao. Vậy ACCA FR/F7 là môn học gì? Có tính ứng dụng của môn ACCA FR/F7 như thế nào trong phần hành nào của Kế toán? 

   image 43

   ACCA FR/F7 là môn học gì? 

   Môn FR – Financial Reporting (Lập báo cáo tài chính, mã môn cũ là F7 nên hay được gọi tắt là ACCA FR/F7) là một trong những môn học trong hệ thống trục Kế toán Tài chính và thuộc cấp độ Kỹ năng ứng dụng (Fundamentals Level-Skills module) trong chương trình ACCA

   Nếu không được miễn môn này, bạn không còn cách nào khác là phải thi đậu để từ đó hoàn thành cấp độ Skills trước khi bước lên cấp độ Chiến lược Chuyên nghiệp (Strategic Profession Level) để đạt chuẩn (“qualified”). Sau đó, bạn chỉ cần tích luỹ đủ 3 năm kinh nghiệm làm việc liên quan và hoàn thành bài thi Đạo đức nghề nghiệp trực tuyến để trở thành Hội viên ACCA. 

   Tính ứng dụng của môn ACCA FR/F7? 

   Kiến thức của môn ACCA FR/F7 có tính ứng dụng cao trong nghề Kế toán. Cụ thể, môn này sẽ giúp bạn hiểu cách thức để xây dựng một bộ báo cáo tài chính (financial statements) chuyên nghiệp và đúng chuẩn Kế toán Quốc tế (IFRSs) thông qua việc đào sâu kiến thức về các chuẩn mực kế toán và áp dụng các chuẩn mực này để lập báo cáo tài chính đúng chuẩn. 

   Những chuẩn mực kế toán trong môn FR/F7 không chỉ là những chuẩn mực thường gặp như Hàng tồn kho (IAS 2), Nhà cửa, Máy móc, Thiết bị (IAS 16), chi phí tiền vay (IAS 23)…mà còn có cả những khái niệm, cách xử lý kế toán của chuẩn mực mang tính “thời sự” cập nhật nhất, chỉ vừa có hiệu lực vài năm gần đây như Hoạt động Thuê (IFRS 16), Doanh thu (IFRS 15), Conceptual Framework…thay thế những chuẩn mực không còn phù hợp với tình hình kinh tế toàn cầu. 

   Môn FR/F7 chú trọng đến kiến thức và thực hành trong việc lập báo cáo tài chính hợp nhất. Do đó, học viên cần có kiến thức cơ bản về kế toán tài chính trước khi học. Đối với học viên chưa từng lập báo cáo tài chính bằng tiếng Anh, học viên nên chọn học môn FA/F3 – Kế toán tài chính để có kiến thức cơ bản trước khi học FR. 

   Sau khi học xong môn FR/F7, học viên hoàn toàn có thể tự tin khi lập báo cáo tài chính ở cả cấp độ doanh nghiệp và cấp độ tập đoàn theo đúng chuẩn mực kế toán quốc tế (IFRS). Ngoài ra, học viên còn có thể phân tích các chỉ số cơ bản để đánh giá tình hình phát triển chung của doanh nghiệp, nhằm giúp ban giám đốc của công ty đưa ra các quyết định chiến lược đúng đắn trong tương lai. 

   Bạn cũng cần tìm hiểu những điều cần biết khi bắt đầu học ACCA FR/F7cấu trúc đề thi môn FR/F7; cách học và thi hiệu quả để có kết quả học tập tốt và dễ dàng ứng dụng kiến thức từ môn học vào công việc của mình. 

   Có thể bạn sẽ thích

   Bình luận

   error: Content is protected !!