Cơ hội thăng tiến, cánh cửa phát triển trong tay bạn.

Đăng ký ngay

  Cơ hội thăng tiến, cánh cửa phát triển trong tay bạn.

  Đăng ký ngay

   a

   FTMS Việt Nam

     /  Kiến thức   /  Đây là lý do tại sao Berkshire Hathaway chỉ công bố BCTC vào cuối tuần
   Đây là lý do tại sao Berkshire Hathaway chỉ công bố BCTC vào cuối tuần

   Đây là lý do tại sao Berkshire Hathaway chỉ công bố BCTC vào cuối tuần

   Warren Buffett muốn các nhà đầu tư có nhiều thời gian nhất để phân tích kỹ lưỡng báo cáo tài chính của Berkshire Hathaway.

   Berkshire Hathaway, một trong những công ty kinh doanh đầu tư đa ngành hàng đầu thế giới, vừa công bố kết quả kinh doanh quý II vào sáng thứ Bảy (ngày 05/08/2023). Tuy nhiên, nhiều công ty đại chúng khác của Mỹ lại công bố báo cáo tài chính vào các ngày trong tuần, trước khi thị trường mở cửa hay sau chuông đóng phiên giao dịch.

   Nếu là một nhà đầu tư tài chính, các bạn sẽ nhận thấy rằng Berkshire Hathaway luôn công bố báo cáo tài chính hàng quý vào cuối tuần. Warren Buffett, Chủ tịch kiêm CEO của Berkshire Hathaway, từng chia sẻ rằng họ có lý do để làm như vậy.

   Đây là lý do tại sao Berkshire Hathaway chỉ công bố BCTC vào cuối tuần

   Trong thư gửi cổ đông năm 2018, Warren Buffett viết: “Đôi khi các phương tiện truyền thông sẽ nhấn mạnh những con số khiến người đọc sợ hãi một cách không cần thiết hoặc kích thích họ làm điều gì đó.

   Chúng tôi sẽ cố gắng giảm bớt rắc rối này bằng cách tiếp tục truyền thống là công bố kết quả tài chính vào cuối ngày thứ Sáu, sau khi thị trường đóng cửa, hoặc sáng sớm thứ Bảy”.

   “Nhà hiền triết xứ Omaha” chia sẻ thêm: “Điều này sẽ cho phép bạn có nhiều thời gian nhất có thể để phân tích và cung cấp cho các chuyên gia đầu tư cơ hội để đưa ra những bình luận sáng suốt trước khi thị trường mở cửa vào thứ Hai”.

   Trở lại với báo cáo tài chính quý II của Berkshire Hathaway, tập đoàn đầu tư do tỉ phú Warren Buffett đứng đầu, có lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh đạt hơn 10 tỉ USD, cao nhất từ trước đến nay.

   Lợi nhuận từ mảng bảo hiểm của Berkshire Hathaway tăng 38%, trong khi từ lãi suất và các khoản thu nhập đầu tư khác tăng gấp 6 lần.

   Berkshire Hathaway chi tổng cộng 1,4 tỉ USD trong quý II để mua cổ phiếu quỹ, thấp hơn đáng kể con số 4,4 tỉ USD trong quý I. Khoản lãi 25,9 tỉ USD từ danh mục đầu tư đã giúp Berkshire Hathaway ghi nhận lợi nhuận chung hơn 35,9 tỉ USD. Kết quả tích cực này có được là nhờ sức mạnh của Apple. Cổ phiếu “táo khuyết” hiện chiếm một nửa danh mục của Berkshire Hathaway, và giá Apple đã tăng 17% từ tháng 3 đến tháng 6.

   Báo cáo 10-Q của Berkshire Hathaway, cũng công bố vào ngày 05/08, ám chỉ rằng Berkshire Hathaway đã bán bớt khoảng 9 triệu cổ phiếu Chevron trong quý II. Trước đó, Berkshire Hathaway đã bán ra 35 triệu cổ phiếu của đại gia dầu khí này trong quý I.

   Tính đến ngày 30/06/2023, Berkshire Hathaway đang nắm giữ tổng cộng 19,4 tỉ USD cổ phiếu các công ty năng lượng lớn.

   Có thể bạn sẽ thích

   Bình luận

   error: Content is protected !!