Cơ hội thăng tiến, cánh cửa phát triển trong tay bạn.

Đăng ký ngay

  Cơ hội thăng tiến, cánh cửa phát triển trong tay bạn.

  Đăng ký ngay

   a

   FTMS Việt Nam

     /  Kiến thức   /  Học viên nói gì về khóa học ACCA tại FTMS Việt Nam?
   ACCA

   Học viên nói gì về khóa học ACCA tại FTMS Việt Nam?

   Hãy cùng điểm qua những thông tin ấn tượng của các bạn học viên về những kỉ niệm khi học ACCA ở FTMS Việt Nam nhé!

   Trong kỳ thi ACCA tháng 06/2023 vừa qua, các bạn học viên của FTMS Việt Nam đã đạt được một kết quả rất ấn tượng trong môn TX/F6 (Taxation) của ACCA. Hãy cùng FTMS Việt Nam điểm qua những thông tin ấn tượng của các bạn học viên về những kỉ niệm khi học ở FTMS và đặc biệt đó là những chia sẻ kinh nghiệm học thi ACCA nhé.

   Mong rằng qua những thông tin được chia sẻ dưới đây sẽ là động lực cho các bạn trong cộng đồng ACCA nha.

   Hồng Ngọc

   Bạn giới thiệu về bản thân và tham gia học khóa gì ở FTMS?

   Em tên là Hồng Ngọc, hiện đang là sinh viên năm cuối (K58) trường Đại học Ngoại thương, chuyên ngành Quản trị Kinh doanh, đồng thời cũng là học viên khóa học ACCA của trung tâm FTMS.

   Bạn có ấn tượng gì hay kỉ niệm gì đặc biệt khi học chương trình ở FTMS?

   Em nhớ nhất là khi mình tham gia lớp học môn F6 (Taxation) của thầy Nam. Thầy là người vô cùng hài hước và tâm huyết với học viên. Chúng em có thể nhắn tin hoặc gửi mail cho thầy để hỏi bất cứ vấn đề gì liên quan đến lĩnh vực của thầy, kể cả các vấn đề ngoài chủ đề học và thi. Cuối khoá học, trước ngày thi, thầy còn chuẩn bị slide tóm tắt những kiến thức cần nhớ và những lỗi sai thường gặp trong bài thi cho cả lớp. Thực sự em rất cảm ơn thầy đã truyền cảm hứng cho em, để em có thể học được bộ môn “khô khan” và toàn những quy tắc như môn TX/F6 ạ.

   Tính ứng dụng thực tế của ACCA vào công việc của bạn thế nào? Môn học có giúp ích được gì cho bạn trong công việc hiện tại & tương lai không?

   Trước F6, em đã học qua các môn F2, F3, F4 và F8 tại trung tâm, em cảm thấy kiến thức cơ bản của các môn này đều áp dụng được khi thi đầu vào cũng như thực tập tại các công ty kiểm toán, đặc biệt là thi tuyển vào các công ty trong Big4.

   Chia sẻ kinh nghiệm học thi ACCA F6 June 23 của bạn cho cộng đồng?

   F6 là một môn khó, đòi hỏi phải ghi nhớ nhiều kiến thức, chi tiết chính xác về các sắc thuế, vì vậy, em có một số kinh nghiệm như sau:

   Trong quá trình học và luyện thi:

   Em thường nghe thầy giảng trên lớp, làm bài được giao trong giờ và take note để không mất thời gian nghe lại record hàng tuần.

   Vào tháng cuối trước khi thi, em đã phân bổ thời gian khá nhiều để đọc, hiểu và nhớ các thông tư hay gặp, phần còn lại là làm các bài tập nhỏ trong giáo trình trước, sau đó làm các practical tests và past exams trên website của ACCA. Khi tự chấm điểm các đề mình đã làm theo đáp án của ACCA, em sẽ chú ý ghi nhớ cách làm của các dạng bài tự luận tình huống phổ biến.

   Trong buổi thi:

   Em phân thời gian là 20% cho trắc nghiệm, 80% cho tự luận. Tips của em là làm thật nhanh phần trắc nghiệm, những câu chưa kịp nghĩ hoặc tính ra đáp án ngay thì nên để lại sau; dành thời gian để làm hết phần tự luận, đặc biệt là tuyệt đối không được bỏ trống câu tự luận nào, nếu thực sự không giải được câu đó thì có thể ghi lại lý thuyết mình nhớ được về vấn đề đang được nhắc đến ở câu hỏi, biết đâu đó có thể được giám khảo cho điểm.

   Sau khi làm xong tự luận, còn thời gian, em quay làm những câu trắc nghiệm mà lúc trước chưa nghĩ ra, đồng thời kiểm tra lại toàn bài xem còn bỏ trống chỗ nào không hoặc phần tự luận có thể bổ sung gì không thì sẽ viết thêm vào.

   Hồng Ngọc nói gì về khóa học ACCA tại FTMS Việt Nam

   Hồng Ngọc nói gì về khóa học ACCA tại FTMS Việt Nam

   Hồng Ngọc nói gì về khóa học ACCA tại FTMS Việt Nam

   Quỳnh Anh

   Mình là Quỳnh Anh, hiện đang là sinh viên năm 3 tại Đại học Kinh tế Quốc dân. Mình đã tham gia khóa ACCA TX/F6 cho kỳ June 2023 do thầy Phan Hoài Nam giảng dạy.

   Thầy Nam là người đã có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực Thuế; vì vậy, đối với mỗi phần nội dung khó, thầy đều có thể đưa ra những ví dụ thực tế, giúp mình dễ dàng nắm bắt, hiểu rõ nội dung đó. Trong quá trình học, mình cũng cảm nhận được thầy là người rất tận tụy, sát sao, có trách nhiệm với việc giảng dạy. Thầy luôn sẵn sàng nhận và giải đáp nhiệt tình những câu hỏi về nội dung bài học, cho mình xem kỹ từng vấn đề trong câu hỏi ở các văn bản thuế. Bên cạnh đó, thầy còn khuyến khích hỏi thêm những phần còn chưa rõ, nhắc chúng mình ôn tập sớm môn Thuế để đạt kết quả tốt nhất. Thầy Nam cũng khá vui tính, thoải mái nên không khí lớp học rất vui vẻ, không bị áp lực. Bên cạnh đó, các anh chị học viên tại FTMS cũng rất tích cực, mỗi khi có thắc mắc khi ôn tập, chúng mình đều có thể hỏi và nhận được giải đáp rất nhanh trên group Zalo.

   Hiện tại, mình vẫn chưa làm công việc liên quan đến lĩnh vực Tài chính – Kế – Kiểm. Tuy nhiên, với những kiến thức cùng chia sẻ về kinh nghiệm làm việc thực tế của các thầy, cô mình đã được học cùng tại FTMS ở các môn F2, F3 và F6, mình tự tin mình đã có kiến thức nền tảng, có cái nhìn tổng quan về ngành và có thể bắt đầu một công việc ở mức entry-level.

   Chia sẻ thêm về cách ôn thi, Quỳnh Anh cho biết:

   F6 là môn có syllabus khá dài, trải rộng với 4 sắc thuế CIT, VAT, FCT, PIT, vì vậy mình nghĩ đối với những bạn chưa được làm công việc liên quan đến Thuế như mình, nên ôn tập sớm để làm quen và có thể hiểu bản chất, ứng dụng các sắc thuế khi làm bài tập. Các câu hỏi trong môn F6 thường được lấy trực tiếp từ những ví dụ trong các thông tư, nghị định nên mình cũng thường dành thời gian đọc các văn bản này trong thời gian ôn thi. Trong 1 tháng cuối cùng, mình ôn tập bằng pass exams, passcards của thầy Nam, giúp mình hệ thống lại những kiến thức đã được học và làm quen với cách ra đề của ACCA TX/F6.

   Quỳnh Anh nói gì về khóa học ACCA tại FTMS Việt Nam

   Quỳnh Anh nói gì về khóa học ACCA tại FTMS Việt Nam

   Quỳnh Anh nói gì về khóa học ACCA tại FTMS Việt Nam

   Các học viên khác

   Học viên nói gì về khóa học ACCA tại FTMS Việt Nam

   Học viên nói gì về khóa học ACCA tại FTMS Việt Nam

   Học viên nói gì về khóa học ACCA tại FTMS Việt Nam

   Học viên nói gì về khóa học ACCA tại FTMS Việt Nam

   Học viên nói gì về khóa học ACCA tại FTMS Việt Nam

   Các bạn quan tâm tới khóa học ACCA tại FTMS Việt Nam có thể xem thêm feedback của học viên tại hai fanpage FTMS Hà NộiEducation FTMS Global trên mạng xã hội Facebook nhé!

   Có thể bạn sẽ thích

   Bình luận

   error: Content is protected !!