Cơ hội thăng tiến, cánh cửa phát triển trong tay bạn.

Đăng ký ngay

  Cơ hội thăng tiến, cánh cửa phát triển trong tay bạn.

  Đăng ký ngay

   a

   FTMS Việt Nam

     /  Kiến thức   /  Cậu bé 9 tuổi người Nhật đạt chứng chỉ kế toán do JCCI cấp
   Cậu bé 9 tuổi người Nhật đạt chứng chỉ kế toán do JCCI cấp

   Cậu bé 9 tuổi người Nhật đạt chứng chỉ kế toán do JCCI cấp

   Cậu học sinh lớp ba Rikku Yamashita tại thành phố Ichikawa vừa vượt qua kỳ thi kế toán Boki cấp độ 3 do JCCI tổ chức khi chưa tròn 9 tuổi.

   Theo các thông tin mới được tờ The Mainichi đăng tải, cậu học sinh lớp 3 Rikku Yamashita tại thành phố Ichikawa, tỉnh Chiba, Nhật Bản, đã vượt qua kỳ thi kế toán cấp độ 3 (Boki 3) do Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (JCCI) tổ chức. Được biết, Rikku Yamashita hoàn thành kỳ thi này khi chưa tròn 9 tuổi (8 tuổi 7 tháng). JCCI cho biết, tại kỳ thi kế toán năm 2022, đã có 113.294 người dự thi và tỉ lệ đỗ là 43%.

   Rikku Yamashita là một cậu bé thích sử dụng máy tính và giải toán khi còn nhỏ. Cậu chia sẻ rằng ước mơ của cậu là “trở thành một nhà lập trình game và bắt đầu kinh doanh”. Cậu bắt đầu ôn thi Boki vào khoảng tháng 09/2022 sau khi bố của cậu, một người làm việc trong lĩnh vực kế toán, đề nghị thử sức với kỳ thi này.

   Rikku Yamashita

   Ảnh: Mainichi/Takashi Ishizuka

   Rikku tự học bằng cách đọc các tài liệu tham khảo cùng sự hướng dẫn của bố, người có chứng chỉ Boki cấp độ 2, khi gặp các khó khăn về các thuật ngữ kế toán.

   Rikku chia sẻ với tờ The Mainichi rằng, cậu cảm thấy vô cùng mãn nguyện và muốn thi Boki cấp độ 2 vào năm tới hoặc năm sau nữa.

   Cho bạn nào chưa biết: Boki là chứng chỉ kế toán hàng đầu tại Nhật Bản và được chia thành ba cấp độ. Kỳ thi Boki là kỳ thi kiểm tra nghiệp vụ ghi chép, xử lý và báo cáo tình hình hoạt động tài chính và kết quả kinh doanh của một tổ chức, doanh nghiệp, cửa hàng…

   Cấp độ 3 là cấp độ đầu tiên của chứng chỉ Boki. Boki cấp độ 3 yêu cầu các kiến thức cơ bản liên quan đến kế toán thương mại cần thiết cho người phụ trách kế toán hoặc cho vị trí trợ lý kế toán trong doanh nghiệp tư nhân. Bên cạnh đó, Boki 3 còn yêu cầu bạn phải đọc hiểu giấy tờ liên quan về kế toán và hiểu được tình hình kinh doanh của doanh nghiệp thông qua các con số.

   Cấp độ 2 của chứng chỉ Boki yêu cầu kiến thức về kế toán công nghiệp và kế toán thương mại nâng cao:

   Nghiệp vụ ghi chép đảm bảo nắm bắt được tình hình kinh doanh của các công ty quy mô lớn và khả năng thực hiện công việc ghi chép phức tạp hơn.

   Có khả năng đọc các bảng biểu tài chính, nắm bắt được tình trạng kinh doanh của doanh nghiệp và đối tác.

   Nếu thi đỗ Boki cấp độ 2, bạn sẽ được đánh giá là có năng lực trong lĩnh vực kế toán và tài chính, có khả năng phụ trách kế toán và làm nhân viên văn phòng kế toán trong doanh nghiệp thương mại và doanh nghiệp công nghiệp.

   Có thể bạn sẽ thích

   Bình luận

   error: Content is protected !!