/  Kiến thức   /  4 lý do nên bắt đầu với hai môn ACCA nền tảng MA/F2 – FA/F3
      4 lý do nên bắt đầu với hai môn ACCA nền tảng MA/F2 - FA/F3

4 lý do nên bắt đầu với hai môn ACCA nền tảng MA/F2 – FA/F3

“Hãy cứ học F2 và F3 dù được miễn môn”

Chắc hẳn có không ít các bạn “tân binh” ACCA đã từng được nghe lời khuyên này từ các anh chị đi trước.

Vậy điều này có thực sự phù hợp và cần thiết? Có nên bỏ qua hai môn học này nếu bạn đã nắm chắc kiến thức chuyên ngành ở trường Đại học?

Đây là một trong nhiều băn khoăn thắc mắc của học viên khi liên hệ với FTMS Việt Nam sau khi tìm hiểu về chứng chỉ danh giá bậc nhất này. Cùng khám phá 04 lý do vì sao người học ACCA luôn nên bắt đầu từ hai môn nền tảng này nhé!

4 lý do nên bắt đầu với hai môn ACCA nền tảng MA/F2 - FA/F3

1. Cung cấp nền tảng kiến thức quan trọng trong chương trình ACCA

Với một chứng chỉ mang hàm lượng kiến thức chuyên ngành và hàn lâm cao như ACCA, việc có một khởi đầu vững chắc chính là nền tảng rất quan trọng để tiếp tục theo đuổi tiếp các môn học khó dần theo cấp độ.

Có thể nhận thấy khá rõ ràng, MA/F2 (Kế toán quản trị) là nền tảng của môn PM/F5 (Quản trị hiệu quả hoạt động) và môn APM (Quản trị hiệu quả hoạt động nâng cao). Còn với dòng kế toán tài chính, FA/F3 là tiền đề cần thiết để học sâu hơn vào môn FR/F7 (Báo cáo tài chính).

Không chỉ vậy, hai môn học này còn trang bị cho người học rất nhiều kiến thức nền tảng về kế toán – tài chính quốc tế không thể thiếu để tiếp cận các môn học khác như TX/F6 (Thuế), AA/F8 (Kiểm toán và Đảm bảo),…

2. Nội dung tiếng Anh chuyên ngành cơ bản và phù hợp

Không nhiều sinh viên ngành Kế – Kiểm có tiếng Anh nổi trội, và nội dung tiếng Anh từ trường phổ thông cũng rất ít tương đồng với nội dung tiếng Anh chuyên ngành mà bạn cần thông thạo.
      Đặc biệt, người học không phải “học nhồi, học nhét” tiếng Anh khi trau dồi tiếng Anh chuyên ngành từ hai môn F2/MA và F3/FA, mà có thể tiếp thu một cách rất logic, bài bản qua các kiến thức chuyên ngành, giúp cho việc học thuận lợi và khả năng ghi nhớ sẽ lâu hơn.

3. Tiếp cận Chuẩn mực IFRS theo cách bài bản và dễ dàng

Tuy cùng mang tên Kế toán Quản trị và Kế toán Tài chính, nhưng hai môn F2/MA và F3/FA trong chương trình học ACCA được xây dựng theo chuẩn mực quốc tế IFRS thay vì chuẩn mực VAS; cùng với lượng kiến thức sâu rộng và cao hơn so với nội dung đang được giảng dạy trong các trường đại học tại Việt Nam.

Điều này sẽ giúp người học có được kiến thức Kế toán – Tài chính theo chuẩn Quốc tế IFRS, phục vụ cho quá trình tuyển dụng và làm việc trong tương lai.

4. Cơ hội để tân sinh viên tỏa sáng trong các cuộc thi học thuật và tuyển dụng Big 4

Với các bạn sinh viên năm nhất, năm hai mới đang học các môn đại cương hay chỉ vừa tiếp cận những môn chuyên ngành đầu tiên, việc được trau dồi thêm kiến thức Kế toán, Tài chính theo chuẩn Quốc tế cùng lượng tiếng Anh chuyên ngành chính là lợi thế rất lớn để bạn tỏa sáng và thể hiện mình trong các cuộc thi học thuật về Kinh tế, Tài chính hay Kế Kiểm… và thậm chí là các chương trình tuyển dụng thực tập sinh cho đối tượng sinh viên năm hai, năm ba của các công ty Kiểm toán lớn.

Có thể thấy, việc nắm được kiến thức nền tảng từ hai môn MA/F2 và FA/F3 sẽ không chỉ tạo điều kiện thuận lợi trong việc học ACCA, mà còn giúp bạn có thêm lợi thế trong quá trình học tập và theo đuổi nghề nghiệp mơ ước. Mong rằng bài viết đem lại kiến thức bổ ích cho quý bạn đọc.

————————————————————–

FTMS – ĐÀO TẠO CHỨNG CHỈ QUỐC TẾ VỀ TÀI CHÍNH VÀ KẾ TOÁN – KIỂM TOÁN HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM
      ➤ Hotline tư vấn: Ms. Hạnh – 098 581 8638
      ➤ Hotline nhận thông tin: 093 111 3020