Cơ hội thăng tiến, cánh cửa phát triển trong tay bạn.

Đăng ký ngay

  Cơ hội thăng tiến, cánh cửa phát triển trong tay bạn.

  Đăng ký ngay

   a

   FTMS Việt Nam

     /  Kiến thức   /  Trở thành kế toán quản trị chuyên nghiệp cùng CIMA
   Một chuyên gia kế toán quản trị chuyên nghiệp cần am tường hoạt động kinh doanh của công ty thông qua kỹ năng phân tích dữ liệu.

   Trở thành kế toán quản trị chuyên nghiệp cùng CIMA

   Một chuyên gia kế toán quản trị chuyên nghiệp cần am tường hoạt động kinh doanh của công ty thông qua kỹ năng phân tích dữ liệu và thành thạo kỹ thuật số ngay trong bối cảnh nền kinh tế ngày một đa dạng và biến đổi không ngừng. 

   Các chuyên gia tài chính, đặc biệt là Kế toán Quản trị nâng tầm giá trị của mình bằng cách trở nên thông thạo về kỹ thuật số bởi lẽ đây chính là kỹ năng thiết yếu mà thị trường đang rất cần, ngay cả trước khi đại dịch Covid-19 bùng nổ trên toàn cầu. 

   Theo khảo sát của PwC với các CFO trước tình hình Covid-19 được công bố ngày 27/4/2020, các chuyên gia tài chính tham gia khảo sát cho biết, họ sẽ cải thiện để thành thạo trong kỹ thuật số, cụ thể là trong các lĩnh vực như phân tích dữ liệu, tự động hóa quy trình bằng robot (RPA), hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP), khả năng làm việc từ xa và ngay cả các chương trình cốt lõi như Microsoft Excel. 

   >>> Xem thêm: Kỹ Năng Tài Chính Là Tấm Vé Vào Nghề Nhưng Làm CFO Bạn Cần Nhiều Hơn Thế 

   Ông David Bergstein, CPA / CITP, CGMA – một nhà tư vấn đám mây của Intuit ở Orlando, Florida, cho biết: “Tôi tin rằng đại dịch này sẽ thay đổi nhanh chóng cách làm việc của kế toán”. Nhiều người đã chuyển sang làm việc từ xa do đại dịch, vô hình chung họ có thể tiết kiệm thời gian di chuyển từ nhà đến công ty và ngược lại. Ông Paul McDonald, giám đốc điều hành cấp cao của Robert Half, có trụ sở tại Los Angeles, đề xuất sử dụng thời gian thêm đó để đầu tư vào bản thân, tận dụng thời gian để học tập và từng bước cải thiện kỹ năng kỹ thuật số của mình, cụ thể các yếu tố được chú trọng bao gồm Kỹ năng phân tích dữ liệu (86% giám đốc tài chính trả lời rằng kỹ năng phân tích kinh doanh là bắt buộc đối với ít nhất một số vị trí kế toán và tài chính); Kỹ năng tự động hóa và máy học vì lực lượng lao động ngày càng thu hẹp và giúp tiết kiệm thời gian cho những công việc lặp đi lặp lại; Công nghệ như RPA có thể giúp đối phó với sự tấn công mà không phải hy sinh dịch vụ khách hàng; với nhiều người làm việc tại nhà hơn bao giờ hết, kế toán quản trị cần biết cách trình bày tốt ở định dạng kỹ thuật số

   Chứng chỉ nghề nghiệp chuyên nghiệp CIMA – Kế toán quản trị công chứng Anh được các chuyên gia tài chính đề xuất khi bạn muốn học tập để nâng cao kỹ năng phân tích dữ liệu và những ứng dụng thực tế cho chuyên gia kế toán như Excel nâng cao.   

   Qua hơn 100 năm phát triển, Hiệp hội CIMA đã thiết kế và liên tục cập nhật chương trình học Kế toán quản trị công chứng Anh giúp học viên trở thành những nhà quản trị tài chính và quản trị chiến lược chuyên nghiệp trên toàn cầu. Theo Hiệp hội CIMA, để trở thành trong lĩnh vực này, Hội viên cần sở hữu 5 kỹ năng quan trọng trong khung năng lực CGMA bao gồm Kỹ năng chuyên môn (Technical skills), kỹ năng kinh doanh (Business skills), kỹ năng con người (People skills), kỹ năng lãnh đạo (Leadership skills) và kỹ năng kỹ thuật số (Digital skills). Đó cũng chính là những mảng đào tạo xuyên suốt trong 4 cấp độ và 16 môn học trong chương trình CIMA. 

   Chia sẻ từ chị Trần Thị Thu Hương (ACMA, CGMA & MBA) – Giảng viên CIMA tại FTMS 

   Bạn hoàn toàn có thể sở hữu chứng chỉ CIMA chỉ với 1 đến 2 bài thi 

   Một trong những điểm khác biệt của CIMA so với các chương trình nghề nghiệp khác chính là chương trình miễn giảm môn linh hoạt. Dành học viên có kinh nghiệm làm việc để rút ngắn con đường chinh phục bằng CIMA danh tiếng so với các học viên thông thường. 

   Tại Việt Nam, CIMA đang triển khai chương trình miễn giảm được xét tuyển liên tục trong năm. Học viên có từ 10 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực kế toán, tài chính, quản trị, kinh doanh…có thể ứng tuyển thông qua chương trình CGMA CPP Strategic (SCS) và khi được duyệt họ chỉ cần thi 1 bài thi tình huống dành cho cấp độ Chiến lược. Với học viên có từ 5 năm kinh nghiệm làm việc trở lên có thể tham gia thông qua chương trình C-SEPchỉ cần thi 2 bài thi tình huống ở cấp độ Quản lý và Chiến lược. 

   Các bài thi tình huống của CIMA dựa trên thông tin thực tế yêu cầu thí sinh cần xử lý tình huống ở nhiều ngành nghề khác nhau và theo từng cấp độ phù hợp. Qua đó giúp học viên trang bị kiến thức toàn diện về Kế toán, Tài chính và Quản trị giúp học viên phát triển toàn diện về kỹ năng ra quyết định và chiến lược trong quản trị. 

   Hơn nữa, 100% kỳ thi của CIMA được thực hiện trên máy tính – rất phù hợp với bối cảnh đại dịch đang hoành hành như hiện nay. 

   Có thể bạn sẽ thích

   Bình luận

   error: Content is protected !!