Cơ hội thăng tiến, cánh cửa phát triển trong tay bạn.

Đăng ký ngay

  Cơ hội thăng tiến, cánh cửa phát triển trong tay bạn.

  Đăng ký ngay

   a

   FTMS Việt Nam

     /  Kiến thức   /  Kinh nghiệm thi môn SBL ACCA từ Prize Winner
   Kinh nghiệm thi môn SBL ACCA từ Prize Winner

   Kinh nghiệm thi môn SBL ACCA từ Prize Winner

   Đây là những kinh nghiệm cực kỳ quý báu từ Ngô Hoàng Đông Anh, Prize Winner môn SBL trong kỳ thi ACCA tháng 06/2023.

   Bạn Ngô Hoàng Đông Anh, Prize Winner môn SBL trong kỳ thi ACCA tháng 06/2023 vừa qua, đã chia sẻ một số kinh nghiệm vượt qua môn này cho các học viên ACCA tại FTMS Việt Nam. Hi vọng qua những chia sẻ của Đông Anh sẽ giúp ích được mọi người trong quá trình học tập. Để chinh phục được chứng chỉ ACCA và đạt thành tích cao như Đông Anh, hãy đăng ký để được tư vấn lộ trình học miễn phí tại FTMS Việt Nam nhé!

   Kinh nghiệm thi môn SBL ACCA từ Prize Winner

   Chào các bạn học viên ACCA, mình là Đông Anh, Prize Winner môn SBL trong kỳ thi tháng 06/2023. Đây cũng là môn thi cuối cùng trên hành trình ACCA của mình. Hiện tại mình đang là Senior khối Kiểm toán và Đảm bảo tại Deloitte Việt Nam.

   Môn SBL có cấu trúc case study khá đặc biệt so với các môn thi còn lại, nên phương pháp tiếp cận của mình cũng khác so với các môn trước. Thay vì sử dụng sách Workbook hoặc đăng ký khóa học tại trung tâm, mình quyết định tự học bằng cách tải về tài liệu SBL tóm tắt của thầy Hassan Dossani và nghe các bài Webinar của thầy trên YouTube.

   Tài liệu tóm tắt sẽ chủ yếu bao gồm các mô hình thường dùng để trả lời câu hỏi, kèm một số kỹ thuật làm bài. Mình cũng tìm đọc thêm về các bài Examiner’s Report trên trang web ACCA để xem cách giám khảo phân tích đề bài và chấm điểm. Từ đó mình có thể rút ra kinh nghiệm triển khai, diễn đạt ý và cách trình bày bài làm có hệ thống.

   Sau khi đã đọc hiểu tóm tắt các kiến thức, mình sẽ dành thời gian cuối mỗi tuần (khoảng 6 tiếng) để làm hết 1 bộ đề trên ACCA Practice Platform và so sánh với bài Làm mẫu. Qua việc kiểm tra và phân tích bài làm mẫu, mình có thể biết được các phần kiến thức mình cần cải thiện và dành nhiều thời gian hơn cho các phần này.

   Lưu ý

   Mọi người nên xem việc giải đề này như việc làm bài thi thật, thay vì chỉ đọc đáp án hoặc chỉ nháp ra các ý chính. Việc đặt bút xuống viết (hoặc đánh máy) đáp án hoàn chỉnh sẽ khiến mình cần động não suy nghĩ nhiều hơn, từ đó cải thiện tốc độ phản xạ cũng như khả năng ghi nhớ kiến thức. Mình khuyến nghị mọi người giải và xem lại ít nhất 1 đề/1 tuần để luyện tập nhiều dạng bài và ngành nghề khác nhau. Riêng tuần cuối cùng trước khi thi nên giải 2-3 đề mock exam để đảm bảo tâm thế sẵn sàng cho buổi thi thật.

   Các bạn cũng lưu ý rằng bắt đầu từ kì tháng 9/2023, cấu trúc bài thi SBL sẽ có sự thay đổi. Thời gian làm bài sẽ bị giảm xuống từ 4 giờ còn 3 giờ 15 phút. Tuy nhiên, thí sinh SBL sẽ được đọc pre-seen material trước ngày thi 2 tuần. Pre-seen material này bao gồm thông tin chung về doanh nghiệp, thông tin về ngành nghề hoạt động của doanh nghiệp, tóm tắt một số thông tin tài chính, v.v. tương tự như phần thông tin chung và các appendix trong cấu trúc đề cũ. Đây là cơ hội để các bạn tìm hiểu kĩ về doanh nghiệp trong case study và nghiên cứu thêm về ngành nghề hoạt động của doanh nghiệp. Tuy nhiên, mọi người cần lưu ý không nên nghiên cứu quá chuyên sâu về ngành nghề, hoặc cố gắng đoán trước đề thi để học “tủ”.

   Có thể bạn sẽ thích

   Bình luận

   error: Content is protected !!