Cơ hội thăng tiến, cánh cửa phát triển trong tay bạn.

Đăng ký ngay

  Cơ hội thăng tiến, cánh cửa phát triển trong tay bạn.

  Đăng ký ngay

   a

   FTMS Việt Nam

     /  Kiến thức   /  Tất tần tật về môn F3 ACCA
   ACCA

   Tất tần tật về môn F3 ACCA

   F3 ACCA là gì? Có nên đi học F3 ACCA không? Có nên miễn môn F3 ACCA không? F3 ACCA sẽ là nền tảng của những môn nào? Đề thi F3 ACCA như thế nào?  Kinh nghiệm thi F3 ACCA ? 

   image 12

   1. Giới thiệu chung về môn F3: 

   Kế toán tài chính là một nghiệp vụ không thể tách rời trong bộ phận kế toán của doanh nghiệp. Các doanh nghiệp đều cần số liệu từ kế toán tài chính để kiểm soát và đưa ra những sự điều chỉnh hợp lý về tình hình tài chính của mình. Đó là lý do vì sao môn FA/F3: Kế toán tài chính lại trở thành một trong 3 môn học nền tảng của khóa học ACCA tại FTMS.. 

   F3 ACCA (Financial Accounting) là môn Kế toán Tài chính thuộc cấp độ cơ bản của chương trình ACCA và là môn đầu tiên trong dòng kế toán tài chính của chương trình ACCA. Hiện nay, nhiều bạn bắt đầu với môn học F3 vì đây là môn học rất quan trọng nhằm phát triển kiến thức nền tảng kế toán tài chính.  Học F3 bạn sẽ có được những kiến thức nền tảng vững chắc giúp bạn chinh phục những môn nâng cao hơn của dòng kế toán tài chính như F7 và P2. 

   image 11

   Sách môn F3 – Financial Accounting 

   Môn học này sẽ trang bị cho bạn nhưng kiến thức cơ bản nhất về tầm quan trọng của các dữ liệu tài chính, cách ghi chép, hạch toán bút toán tài chính. Ngoài ra bạn còn được bổ sung các kỹ năng đọc hiểu, phân tích báo cáo tài chính cũng như cách xây dựng báo cáo tài chính chuẩn nhất. 

   image 32

   >>> Free Download: Trọn bộ  450 từ điển chủ đề Kế toán tài chính (Financial Accounting) 

   2. Chương trình học môn F3 ACCA bao gồm: 

   • Bối cảnh và mục đích của báo cáo tài chính 
   • Các đặc tính định tính của tài chính thông tin 
   • Việc sử dụng hai mục nhập và kế toán hệ thống 
   • Các giao dịch và sự kiện ghi lại 
   • Chuẩn bị số dư dùng thử 
   • Chuẩn bị báo cáo tài chính cơ bản 
   • Chuẩn bị tài chính hợp nhất đơn giản các câu lệnh 

   3. Lộ trình học F3 ACCA phù hợp? 

   Có nhiều trường hợp xảy ra với việc lựa chọn học F3 ACCA, dưới đây là lời khuyên của FTMS dựa trên kinh nghiệm tư vấn nhiều năm cùng các học viên: 

   image 30

   Lộ trình môn học F3 ACCA 

   • Với các bạn sinh viên muốn theo học ACCA nhưng được miễn F3 các bạn nên học lại F3 ACCA tuy nhiên có thể thi hoặc không thi tùy vào lựa chọn của bạn. Vì kiến thức F3 ACCA được xem là vô cùng quan trọng cho nền tảng của toàn bộ chương trình ACCA, và kiến thức F3 ACCA không chỉ đơn thuần mang tính học thuật như kiến thức trên ghế nhà trường. Rất nhiều học viên FTMS được miễn F3 nhưng vẫn theo học lại môn này hằng năm. 
   • Với sinh viên năm 1, năm 2 muốn theo học F3 ACCA: Sẽ là khó khăn và cực kỳ thách thức dành cho đối tượng này khi học thẳng vào chương trình F3 vì ở trên nhà trường các bạn chưa được tiếp cận với chương trình chuyên ngành kế toán, tài chính. Vì vậy hiệp hội ACCA xây dựng nên chương trình FIA – nền tảng ACCA. Lộ trình phù hợp nhất dành cho đối tượng này giống như sơ đồ:  FA1 ( Hạch toán các giao dịch tài chính )=> FA2 (Duy trì sổ sách kế toán ) => F3 =>… Như vậy sẽ giúp bạn có nền tảng và tạo cơ sở vững chắc để học ACCA về sau. 
   • Với sinh viên năm 3, năm 4 chuyên ngành kế toán, tài chín nếu có tiếng Anh tốt thì có thể học ngay F3. Tuy nhiên bạn nên tìm hiểu kỹ và nhờ tư vấn rõ ràng từ FTMS để có thể test trình độ, tránh trường hợp vào học và không theo được. 
   • Với người đi làm nếu không có chuyên môn hay chuyên ngành kế toán, tài chính cũng nên xem xét bắt đầu với chương trình FIA. Nếu có chuyên môn về kế toán, tài chính tùy vào chính sách miễn môn và trình độ để học F3 hay xét miễn. 

   Một lưu ý dành cho các bạn là nếu bạn thi và hoàn thành 3 môn F1, F2, F3 sẽ nhận được chứng chỉ “Diploma in Accounting & Business” của Hiệp hội ACCA cấp. Cái này sẽ khá lợi thế dành cho các bạn sinh viên năm 3, năm 4 trong quá trình apply tuyển dụng BIG4 hoặc các doanh nghiệp về tài chính, kế toán, kiểm toán. 

   image 29

   4. Đề thi F3 ACCA như thế nào? 

   Đề thi F3 ACCA gồm 2 mục lớn: 

   • Mục A:  chiếm 70% số điểm toàn bài, bao gồm 35 câu hỏi trắc nghiệm. Mỗi câu chiếm 2 điểm. 
   • Mục B: chiếm 30% số điểm toàn bài, bao gồm 2 câu hỏi đa nhiệm vụ (multi-tasks question). Mỗi câu hỏi nhỏ này chiếm 15% tổng số điểm. 

   Đề thi F3 ACCA yêu cầu thí sinh phải trả lời hết các câu hỏi trong bài vì vậy bạn cũng không thể bỏ 1 câu hỏi vì bạn cảm thấy không tự tin trả lời. 

   Các câu hỏi trong Mục A trắc nghiệm sẽ đưa cho bạn 4 đáp án từ A tới D. Câu hỏi  có thể dưới dạng 4 đáp án hay chọn đúng sai. 

   image 31

   5. Kinh nghiệm học, thi F3 ACCA? 

   Để học tốt F3 ACCA các bạn có thể bắt đầu với chương trình FIA – Kế toán Quốc tế – Nền tảng của ACCA tại FTMS hoặc học vào thẳng tùy theo khả năng dưới sự hướng dẫn của giảng viên F3 ACCA của FTMS là các giảng viên danh tiếng đã đào tạo môn F3 ACCA trong hơn 10 năm ( cô Đỗ Hồng Vân, thầy Nguyễn Xuân Bách) 

   Để thi tốt F3 ACCA các bạn nên làm test thử tại trang accaglobal để làm quen với dạng test. Các câu hỏi trong đề thi F3 ACCA thường là những câu tính toán ngắn. Tổng thời gian làm bài của môn F3 ACCA là 2 tiếng. Các bạn nên phân bổ thời gian hợp lý . Về nội dung bạn nên rèn luyện về các phần tính toán % hay nắm ý chính của các phần lý thuyết 1 cách rõ ràng. 

   Bạn ơi! Đừng quên chương trình Minigame Fresh Summer 2021 – Trổ tài đoán chữ, nhận quà “BIG DEAL” đang diễn ra từ ngày 10/5 – 24/5/2021. Tham gia ngay có cơ hội nhận những phần quà vô cũng giá trị. 

   >> Xem thêm: FA/F3 – Chìa khóa để chinh phục thành công ACCA 

   ______________________________________________________________________________________________________________________________________ 

   Có thể bạn sẽ thích

   Bình luận

   error: Content is protected !!