Cơ hội thăng tiến, cánh cửa phát triển trong tay bạn.

Đăng ký ngay

  Cơ hội thăng tiến, cánh cửa phát triển trong tay bạn.

  Đăng ký ngay

   a

   FTMS Việt Nam

     /  Kiến thức   /  Tại sao CMA lại là chứng chỉ cần thiết của dân tài chính?
   Điều kiện dự thi và lệ phí thi chứng chỉ CMA năm 2023

   Tại sao CMA lại là chứng chỉ cần thiết của dân tài chính?

   Theo khảo sát lương năm 2018, các chuyên gia tài chính có CMA có tổng thù lao trung bình cao hơn 67% so với những người không có CMA.

   Chứng chỉ nghề nghiệp là một bảo chứng năng lực cho các chuyên gia về kiến thức chuyên môn và là một phần của cộng đồng nghề nghiệp mang tầm vóc lớn hơn.

   Đạt được chứng chỉ nghề nghiệp cần có sự nỗ lực. Mặc dù công nghệ tiên tiến đã làm cho việc này trở nên dễ dàng hơn nhiều (với các kỳ thi tự học và thực hành trực tuyến), nhưng vẫn cần có thời gian và sự nỗ lực. Thông thường, để theo đuổi các chứng chỉ chuyên môn, mọi người sẽ phải tốn chi phí và còn bị ảnh hưởng đến thời gian làm việc. Nhưng sự đền bù có thể xứng đáng: lương cao hơn, tăng uy tín, được đồng nghiệp và cấp trên công nhận. Chứng chỉ cũng là thứ ngăn cản tương lai của bạn khỏi cảm giác hối tiếc vì chưa bao giờ thử.

   Bách khoa toàn thư mở Wikipedia có một danh sách gần đầy đủ các chứng chỉ nghề nghiệp. Từ chuyên gia tính toán đến thợ hàn, có rất nhiều chứng chỉ có sẵn để đánh dấu sự xuất sắc và thúc đẩy sự phát triển chuyên nghiệp trong một lĩnh vực cụ thể. Từ “nghề nghiệp” thực sự bắt nguồn từ từ tiếng Latinh, “profiteri” có nghĩa là “tuyên bố công khai”. Vì vậy, khi bạn là một “chuyên gia”, bạn có nghĩa là nói với cả thế giới rằng “Tôi là người xuất sắc và đã được công nhận. Đây là lý do tại sao bạn có thể tin tưởng tôi ”.

   Chứng chỉ là một bảo chứng năng lực cho các chuyên gia về kiến thức chuyên môn và là một phần của cộng đồng nghề nghiệp mang tầm vóc lớn hơn. Không nhiều người biết các tiêu chuẩn chứng chỉ nghiêm ngặt mà các hiệp hội nghề nghiệp phải đáp ứng để cấp chứng chỉ. Institute for Credentialing Excellence (ICE)American Society of Association Ex Executive (ASAE) là hai tổ chức nổi bật đảm bảo các cơ quan cấp chứng chỉ và các giám đốc điều hành làm việc cho họ luôn phù hợp.

   CMA

   Không có giới hạn về số lượng chứng chỉ được liệt kê theo sau tên của bạn. Vì vậy, điều quan trọng là phải nghiên cứu đâu là chứng chỉ tốt nhất cho bạn, dựa trên những gì bạn muốn học và nơi bạn muốn đến trong sự nghiệp của mình. Xem xét các chứng chỉ của người khác trên LinkedIn và tìm người có kinh nghiệm nghề nghiệp gần giống với kinh nghiệm của bạn (hoặc người bạn khao khát trở thành) là một chiến lược tốt.

   Đôi khi mọi người theo đuổi các chứng chỉ để tăng lương. Ví dụ, một chứng chỉ rất phổ biến (được tổ chức bởi hơn 100.000 người trên toàn thế giới) là chứng chỉ Chuyên gia Quản lý Dự án (PMP), do Viện Quản lý Dự án cung cấp. Theo khảo sát lương toàn cầu 2017 của PMI7, trong 37 quốc gia, có đến 82% người trả lời khảo sát có chứng chỉ Chuyên gia Quản lý Dự án (PMP) báo cáo rằng mức lương trung bình của họ đều cao hơn 23% so những người không có chứng chỉ PMP.

   Giáo sư Natasha Bowman của Forbes từng nhắc nhở chúng ta rằng các nhà tuyển dụng đang ngày càng bỏ qua việc phát triển và đào tạo chuyên môn để người lao động tự theo đuổi. Vì vậy, các chứng chỉ ngày càng trở nên quan trọng như là “một cách hợp lý và ít tốn thời gian hơn để học các kỹ năng quan trọng.” Hơn nữa, họ cung cấp một cách để phát triển “các kỹ năng dành riêng cho ngành ngoài những gì một người có thể đã học ở trường đại học”.

   Thực tế là công nghệ đang ngày càng làm cho các công việc trở nên chuyên biệt hơn. Trong khi các chương trình đại học và sau đại học chỉ có thể cung cấp các kỹ năng nền tảng trong một lĩnh vực nhất định, thì các chứng chỉ lại là thứ cung cấp nhiều kiến thức chuyên môn hơn và là tín hiệu để cho các nhà tuyển dụng biết rằng đây là một người theo kịp xu hướng vì để duy trì chứng chỉ đòi hỏi phải kiếm được tín chỉ giáo dục liên tục.

   Trong kế toán và tài chính, mức tăng lương cũng áp dụng cho Chứng chỉ Kế toán Quản trị Hoa Kỳ (CMA) do Hiệp hội Kế toán Quản Trị Hoa Kỳ (IMA) cấp. Theo khảo sát lương năm 2018 của IMA, các chuyên gia tài chính có CMA kiếm được tổng mức thù lao trung bình cao hơn 67% so với những người không có CMA. Điều này đặc biệt đúng đối với các chuyên gia trẻ tuổi. Các chuyên gia CMA ở độ tuổi 30 có tổng số tiền bồi thường cao hơn 74% khi so sánh với các đồng nghiệp không có chứng chỉ.

   Nhưng các chuyên gia trẻ không phải là những người duy nhất được hưởng lợi từ các chứng chỉ. Những người lao động lớn tuổi muốn duy trì sự phù hợp với doanh nghiệp khi đối mặt với những thay đổi về công nghệ đang diễn ra nhanh chóng và nhu cầu về kỹ năng mới thường là những người đang tìm kiếm các cơ hội và chứng chỉ.

   Cuối cùng, những chuyên gia tuyển dụng hiểu rõ về giá trị của chứng chỉ đã đưa ra lời khuyên: “Các chứng chỉ chắc chắn có thể tạo ra sự khác biệt, nhưng không phải tất cả các chứng chỉ đều như nhau.”

   Vì vậy, hãy tập trung vào lĩnh vực của bạn. Glassdoor gần đây đã công bố danh sách “8 chứng chỉ thực sự gây ấn tượng với nhà tuyển dụng” và Monster có một số tài nguyên liên quan đến chứng chỉ, bao gồm “Chứng chỉ tốt nhất để tăng lương.” Và sẽ thật thiếu sót nếu không đưa vào danh sách 11 “Chứng chỉ kế toán mà nhà tuyển dụng thực sự muốn xem” từ Robert Half. Trong nhiều trường hợp, theo Robert Half, các Giám đốc Tài chính hỗ trợ các chứng chỉ bằng cách trả tất cả các chi phí (33%) hoặc một số chi phí (39%).

   Nếu bạn không thử thách bản thân, có lẽ bạn sẽ không gặp phải những thất bại. Nhưng những thành quả trong tương lai và sự thành công lâu dài sẽ không đến với bạn, và một này nào đó bạn sẽ nhận thấy bản thân quan tâm nhiều đến thành công hơn là thất bại.

   Có thể bạn sẽ thích

   Bình luận

   error: Content is protected !!