Cơ hội thăng tiến, cánh cửa phát triển trong tay bạn.

Đăng ký ngay

  Cơ hội thăng tiến, cánh cửa phát triển trong tay bạn.

  Đăng ký ngay

   a

   FTMS Việt Nam

     /  Kiến thức   /  Phá vỡ rào cản tiếng anh để chuẩn bị cho tấm bằng ACCA 
   ACCA

   Phá vỡ rào cản tiếng anh để chuẩn bị cho tấm bằng ACCA 

   ACCA (Chứng chỉ Kế toán Công chứng Anh Quốc) là một chứng chỉ hành nghề chuyên môn được cấp bởi Hiệp hội kế toán công chứng Anh Quốc (The Association of Chartered Certified Accountants). ACCA đã được hình thành từ rất lâu (năm 1904) và là hiệp hội nghề nghiệp có sự phát triển nhanh và lớn nhất thế giới với 527.000 học viên và 219.000 hội viên tại hơn 179 quốc gia. 

   Nhiều sinh viên mong muốn nâng cao hiểu biết về kỹ thuật kế toán cũng như các vấn đề kinh doanh thông qua việc học ACCA nhưng lo ngại về những khó khăn khi không phải là một người sử dụng tiếng Anh như người bản ngữ. 

   Dưới đây là một số lời khuyên của FTMS dành cho các ACCAers mới, sẽ rất hữu ích trong quá trình chuẩn bị cho các kỳ thi F1 đến F6. 

   1. Xây dựng kế hoạch học tập thông qua lịch thi 

   Bất kỳ kỳ thi nào cũng cần một kế hoạch chuẩn bị và không có ngoại lệ đối với ACCA. Như chúng ta đã biết, ACCA là một chứng chỉ với 13 môn học khác nhau, điều đó có nghĩa là chúng ta nên có kế hoạch dài hạn và chia nó thành các mục tiêu nhỏ hơn cho mỗi giai đoạn học tập. 

   image 33

   Xây dựng kế hoạch học tập hiệu quả 

   Ví dụ: FTMS khuyên bạn nên chia quá trình học tập của mình thành 5 học kỳ. Bạn nên dự định hoàn thành 9 môn học của phần nền tảng trong 3 học kỳ và 4 môn học của phần chuyên môn trong 2 học kỳ do sự phức tạp của các môn học khác nhau. Ngoài ra, bạn nên đặt lịch học cho từng môn học dựa trên đặc điểm riêng của chúng. 

   2. Trau dồi khả năng đọc và suy nghĩ bằng tiếng Anh 

   SQRRR (được giới thiệu bởi Francis P. Robinson) là một phương pháp đọc được đặt tên theo năm bước: survey (khảo sát), question (đặt câu hỏi), read (đọc), recite (thuật lại những gì đã đọc) và review (ôn lại). 

   Dưới đây là các mẹo để học tập hiệu quả dựa trên phương pháp SQRRR: 

   • Đọc lướt cấu trúc và bắt đầu đọc 
   • Tóm tắt nội dung và vẽ sơ đồ tư duy 
   • Ghi nhớ các điểm chính dựa trên sự hiểu 
   • Ghi chú các liên kết giữa mỗi chương và cuốn sách 

   3. Từ bỏ thói quen học tập và ghi nhớ bằng cách học vẹt 

   Nhiều người nói về bộ nhớ linh hoạt và cách ghi nhớ vẹt nhưng điều này không đúng. Bạn nên chọn ra các hương pháp phù hợp để công cuộc học tập trở nên hiệu quả và đạt được chất lượng cao. 

   Cùng FTMS tìm hiểu 1 số phương pháp học tập và ghi nhớ hiệu quả sau: 

   Không ghi nhớ từng từ trong sách giáo khoa 

   Cách tốt nhất để giữ thông tin trong tâm trí của chúng ta là ghi nhớ các từ khóa của một điểm duy nhất. 

   Ví dụ, khi bạn đang cố gắng ghi nhớ phương thức phân cấp nhu cầu của Maslow, bạn chỉ cần nhớ năm từ bao gồm vật lý, an toàn, năng lực xã hội, lòng tự trọng, sự tự hiện thực hóa và ghi nhớ từng từ theo cách hiểu của bạn thay vì ghi nhớ tất cả chú thích trong sách giáo khoa. 

   progress

   Lựa chọn phương pháp học hiệu quả để cải thiện kỹ năng tiếng Anh 1 cách hiệu quả nhất 

   Không học vẹt các từ mới với bản dịch 

   Bạn không nên học theo cách học truyền thống là viết ra tất cả các từ mới, dịch chúng và học thuộc. Đây thực sự là một quy trình học tập đầy khuyết điểm. Tại sao không cố gắng ghi nhớ các từ mới được giải thích bằng tiếng Anh giúp tạo liên kết đến các từ bạn đã biết trước đó. Ví dụ, khi lần đầu tiên tôi gặp những từ “capital expenditure” trong sách giáo khoa, hãy kết nối những từ này với “fixed assets” và “depreciation”, điều này diễn giải chính xác ý nghĩa của từ “capital expenditure”. 

   Kết luận 

   Đừng từ bỏ ACCA vì bạn không có khả năng bằng tiếng Anh. Khi bạn bắt đầu, bạn sẽ dần dần thích nghi với việc học bằng tiếng Anh. Ngoài ra, các khóa học ACCA có cấu trúc tổ chức tốt sẽ giúp bạn xử lý các kỹ năng từng bước một. Sau khi bạn hoàn thành toàn bộ 13 khóa học, bạn chắc chắn thấy mình có một bước nhảy vọt về chuyên môn cũng như trình độ tiếng Anh. 

   Có thể bạn sẽ thích

   Bình luận

   error: Content is protected !!