/  Kiến thức   /  Học chứng chỉ ACCA có thể chuyển đổi sang bằng cấp, chứng chỉ nào?
      Chứng chỉ ACCA

Học chứng chỉ ACCA có thể chuyển đổi sang bằng cấp, chứng chỉ nào?

Chứng chỉ ACCA là chứng chỉ quốc tế, được công nhận rộng rãi trên toàn cầu và được nhiều hiệp hội hành nghề Kế – Kiểm – Tài chính – Thuế thừa nhận sự uy tín. Do đó, học viên có thể chuyển đổi sang nhiều chứng chỉ, bằng cấp cử nhân, thạc sĩ quốc tế và trong nước khi có bằng ACCA.

1. Bằng cử nhân Kế toán ứng dụng (BSc in Applied Accounting) của Oxford Brookes University

Từ năm 1998, Hiệp hội kế toán công chứng Anh quốc ACCA liên kết với Oxford Brookes University. Qua đó, các học viên theo đuổi chứng chỉ ACCA có thể dễ dàng nhận được bằng cử nhân Kế toán ứng dụng (BSc in Applied Accounting) của Oxford Brookes University khi đáp ứng điều kiện.

• Hoàn thành 9 môn F ACCA gồm: BT/AB/F1, MA/F2, FA/F3, LW/F4, PM/F5, TX/F6, FR/F7, AA/F8, FM/F9.
      • Hoàn thành Ethics and Professional Skills Module – Bài thi Đạo đức nghề nghiệp của ACCA.
      • Hoàn thành luận văn tốt nghiệp RAP của Oxford Brookes University.

image

2. Bằng Thạc sĩ Kế toán chuyên nghiệp (MSc in Professional Accountancy) của University of London (Đại học London)

image 1

ACCA là hiệp hội kế toán chuyên nghiệp duy nhất hem tới cơ hội cho học viên đạt bằng Thạc sĩ Kế toán chuyên nghiệp (MSc in Professional Accountancy) của Đại học London với lộ trình học linh động

Những đối tượng có thể bắt đầu chinh phục Bằng Thạc sĩ Kế toán chuyên nghiệp cùng ACCA gồm:

• Học viên ACCA hoàn thành 9 môn ACCA cấp độ Kiến thức ứng dụng và Kỹ năng ứng dụng (TB/AB/F1 – FM/F9 ACCA) và 2 môn bắt buộc của cấp độ Chuyên môn chiến lược (SBR, SBL).
      • Học viên ACCA hoàn thành cấp độ Kiến thức ứng dụng và Kỹ năng ứng dụng (TB/AB/F1 – FM/F9 ACCA) và chưa hoàn thành 2 môn SBR, SBL của cấp độ Chuyên môn chiến lược.
      • Hội viên dự bị ACCA (Affiliate) và hội viên chính thức của ACCA.

Tùy thuộc vào từng đối tượng, bạn sẽ phải trải qua từ 2 – 4 Module học trong chương trình với việc học Online tại Việt Nam hoặc học Offline tại Campus của trường tại UK, Singapore, …

3. Một số bằng thạc sĩ quốc tế lấy ACCA làm tiêu chuẩn đầu vào

• MSc Applied Accounting của Oxford Brookes University
      • Global MBA (Master’s in Business Administration) của Oxford Brookes University