Cơ hội thăng tiến, cánh cửa phát triển trong tay bạn.

Đăng ký ngay

  Cơ hội thăng tiến, cánh cửa phát triển trong tay bạn.

  Đăng ký ngay

   a

   FTMS Việt Nam

     /  Kiến thức   /  Học ACCA nên bắt đầu từ đâu?
   ACCA

   Học ACCA nên bắt đầu từ đâu?

   Cùng FTMS Việt Nam cùng tìm hiểu xem lộ trình chinh phục ACCA (Chứng chỉ Kế toán Công chứng Anh Quốc) như thế nào là hoàn hảo nhất nhé!

   Tấm bằng đại học danh tiếng liệu có đủ để bạn tham gia vào thị trường lao động đầy khắc nghiệt? Hay xa hơn là ứng tuyển thành công vào các tập đoàn và công ty đa quốc gia với môi trường làm việc và mức lương đáng mơ ước?

   Chứng chỉ quốc tế không chỉ mang lại kiến thức mà còn là “điểm sáng” của CV, đặc biệt khi bạn mong muốn trở thành một phần của những tập đoàn, công ty hàng đầu hiện nay. ACCA – chứng chỉ hành nghề kế toán, kiểm toán theo tiêu chuẩn kế toán quốc tế của Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh quốc – là một chứng chỉ không còn xa lạ với phần lớn các bạn sinh viên hiện nay bởi những ưu điểm mang tính thực tiễn cũng như những lợi thế đem lại khi ứng tuyển.

   Vậy, lộ trình chinh phục ACCA như thế nào là “hoàn hảo” nhất? Hãy cùng FTMS Việt Nam tìm hiểu nhé!

   ACCA

   Khi nào nên học ACCA?

   Học ACCA ngay từ năm 2, năm 3 sẽ giúp các bạn tiếp cận chuẩn mực lập báo cáo tài chính quốc tế ngay từ sớm, từ đó hiểu sâu hơn các kiến thức trên trường và nâng cao điểm GPA các môn chuyên ngành.

   Ngoài ra, kiến thức lĩnh hội được từ khóa học ACCA sẽ giúp ích rất nhiều khi tham gia các cuộc thi và đạt các giành giải thưởng danh giá. Đó sẽ không chỉ là một dấu ấn trong thời sinh viên mà còn là một điểm cộng to bự trong CV của các bạn. Vậy thì còn chần chờ gì nữa, hãy lên kế hoạch học tập ngay thôi!

   Học ACCA như thế nào?

   Giai đoạn 1: Xây dựng nền tảng

   Các bạn sẽ được miễn những môn học nào trong ACCA

   Đối với các bạn trong ngành:

   • Kế toán, kiểm toán: Miễn 4 môn (F1-F4)
   • Tài chính: Miễn 3 môn (F1-F3)
   • Kinh tế nói chung (như Kinh tế đối ngoại hay Quản trị kinh doanh): Miễn 2 môn (F1/AB). Tuy nhiên, lời khuyên chân thành từ FTMS đó là các bạn không nên bỏ lỡ 2 môn này, bởi đây là nền tảng vô cùng quan trọng khi các bạn học những môn “khó nhằn” như PM (F5) và FR (F7) đó.

   Giai đoạn 2: Trang bị kỹ năng và kiến thức thực tế

   Khi đã có được cho mình một nền tảng kiến thức vững chắc, chúng ta sẽ lên một “level” mới nhiều thách thức và khó khăn hơn. Đối với giai đoạn hai này, FTMS Việt Nam thấy rằng có rất nhiều cách để phân bố các môn, tuy nhiên, sau đây là ba cách phổ biến nhất.

   Với sinh viên năm 2: Tiếp tục ngay với hai môn F5/PM và F7/FR

   Bởi môn F2/MA là nền tảng cho môn F5/PM và F9, còn môn F3/FA lại là nền tảng cho môn F7/FR, các môn học luôn có sự liên kết chặt chẽ với nhau về mặt kiến thức.

   Vì vậy, thay vì học các môn khác sau khi hoàn thành F2/MA, F3/FA, các bạn nên học F5/PM, F7/FR để đề phòng kiến thức bị “rơi rụng” dần, cũng như có được cái nhìn toàn cảnh về bức tranh lớn khi ghép từng mảnh ghép là những môn học có liên quan, sự kết nối vào với nhau.

   Với sinh viên năm 3: Học F7/FR, F8/AA, F6/TX và RFB

   Do thời gian không còn nhiều, các bạn nên học gộp các môn cùng một lúc để theo kịp tiến độ tuyển dụng của BIG4 cũng như kịp lấy chứng chỉ ngay khi ra trường.

   Quá trình học này sẽ kéo dài khoảng một năm. Mặc dù vẫn có số ít các bạn chỉ học F2/MA, F3/FA và RFB vẫn có thể thi đỗ BIG4. Tuy nhiên, học càng lên cao kiến thức cũng như kỹ năng của các bạn có được càng vững và chuyên sâu, việc tham gia ứng tuyển sẽ dễ dàng hơn và khả năng đỗ sẽ cao hơn.

   Mặc dù học gộp các môn cùng nhau kiến thức sẽ khá nặng, nhưng FTMS tin với sự quyết tâm của chính các bạn, và sự hỗ trợ của FTMS Việt Nam, các bạn sẽ sớm chinh phục được ACCA.

   Với người đi làm

   Lúc này, thứ tự học các môn không thật sự ảnh hưởng quá nhiều. Tuy không có nhiều thời gian dành cho việc học nhưng lợi thế về kinh nghiệm cũng như kiến thức thực tế giúp các bạn tiếp thu kiến thức khá dễ dàng. Vì thế, tùy vào yêu cầu công việc và mục tiêu bản thân, các bạn có thể lựa chọn học từng môn hoặc nhiều môn trong thời gian nhất định.

   Giai đoạn 3: Cấp độ chuyên nghiệp

   Để trở thành chuyên gia thì bạn phải trải qua giai đoạn “vượt vũ môn” đầy khó khăn này. Ở giai đoạn cuối, thật khó để FTMS Việt Nam có thể đưa cho các bạn một lộ trình chung. Bên cạnh hai môn bắt buộc là SBR và SBL, các bạn nên chọn hai môn trong bốn môn còn lại phù hợp với yêu cầu công việc, nhu cầu cá nhân hay hướng đi của bản thân để áp dụng kiến thức một cách hiệu quả nhất.

   Trên đây là một số thông tin cơ bản nhất để giúp các bạn có thể định hướng lộ trình chinh phục “tấm vé thông hành” trong tương lai mang tên ACCA của mình.

   Có thể bạn sẽ thích

   Bình luận

   error: Content is protected !!