Cơ hội thăng tiến, cánh cửa phát triển trong tay bạn.

Đăng ký ngay

  Cơ hội thăng tiến, cánh cửa phát triển trong tay bạn.

  Đăng ký ngay

   a

   FTMS Việt Nam

     /  Kiến thức   /  Thông điệp từ chủ tịch và giám đốc điều hành của Hiệp hội ACCA 
   ACCA

   Thông điệp từ chủ tịch và giám đốc điều hành của Hiệp hội ACCA 

   Bà Jenny Gu – Chủ tịch của ACCA và Bà Helen Brand – Giám đốc điều hành đã có những chia sẻ về tình hình của Hiệp hội ACCA trong những tuần lễ vừa qua. 

   Với những nỗ lực của các thành viên trong Hiệp hội và cộng đồng ACCA – Những người đang tiếp tục làm việc không ngừng nghỉ để vượt qua cơn khủng hoảng này, chúng tôi muốn gửi đến cho các bạn những cập nhật mới nhất về sự phát triển của Hiệp hội trong thời gian gần đây. 

   Chúng tôi đã được nghe rất nhiều từ các thành viên của Hiệp hội, những người sẽ trở thành viên trong tương lai lẫn đối tác về những gì mà họ đang đối mặt. Và chúng tôi vô cùng tự hào khi tất cả các thành viên đều chứng tỏ được vai trò quan trọng mà họ đóng góp cho tổ chức, giúp doanh nghiệp vượt qua thời điểm khó khăn này, tập trung đưa ra những giải pháp mang lại sự hồi phục kinh tế bền vững. 

   image 9

   Chính ý thức cùng nhau phấn đấu đã đem đến thành công cho tất cả mọi người. Điều này được minh chứng qua các chương trình hội thảo trực tuyến về Covid-19 mà ACCA đã tổ chức vài tháng trước. Tại đó, chúng tôi và các Hội viên từ muôn nẻo đường khác nhau đã hợp lực, chia sẻ những hiểu biết, kiến thức của mình với 12.000 thành viên khác về các vấn đề cốt lõi của giai đoạn này. Nhiều thành viên cũng đã tham gia vào một loạt sự kiện trực tuyến có ý nghĩa toàn cầu do ACCA hỗ trợ tổ chức và chia sẻ. 

   >> Xem ngay: Chương trình Kế toán công chứng Anh quốc ACCA 

   Chúng tôi đã theo dõi tác động của đại dịch thông qua hai cuộc khảo sát với khoảng 14.000 thành viên tham gia. Báo cáo của cuộc khảo sát là “Khảo sát Covid-19 toàn cầu: Tác động và giải pháp trong kinh doanh” đã được công bố vào tháng 4. Trong khi đó, phần tiếp theo của nó – “Con đường phục hồi” thì ra mắt vào tháng 6. Những khảo sát này vừa giúp các thành viên xem xét và đánh giá chiến lược của họ, vừa nêu bật các vấn đề cần được giải quyết bởi các nhà hoạch định chính sách. Chúng tôi đã đóng góp vào các cuộc thảo luận chính sách trong việc thúc đẩy sự phục hồi ở nhiều nơi trên thế giới và đưa ra những quan điểm, tầm nhìn của các Hội viên nhằm thông tin cho chính phủ về những vấn đề quan trọng mà họ đối mặt và các quyết định của họ sẽ ảnh hưởng như thế nào. 

   Mục tiêu trọng tâm của chúng tôi là tập trung vào những thách thức lớn mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ phải đối mặt. Nhiều hội viên của chúng tôi hiện là cố vấn cho họ và làm việc chăm chỉ để hỗ trợ các doanh nghiệp này hoạt động. Vào tháng 5, chúng tôi đã hợp tác với Phòng Thương mại Quốc tế trong chiến dịch Giải cứu các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Ở Anh, chúng tôi đã làm việc với Mạng lưới tài chính doanh nghiệp và các thành viên SMP để thiết lập Trình theo dõi doanh nghiệp vừa và nhỏ, tập trung vào những thách thức cụ thể mà họ gặp phải. Và tại Malaysia, chúng tôi đã thành lập nhóm SMP100 để các học viên kết nối, trao đổi ý tưởng và hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Hình thức này sẽ được chúng tôi cố gắng triển khai trên toàn cầu. 

   Đại dịch đã đẩy nhanh quá trình chuyển đổi mô hình kinh doanh vì vậy các giải pháp kỹ thuật số là quan trọng hơn bao giờ hết. Trong bối cảnh đó, kế toán viên chuyên nghiệp đóng một vai trò quan trọng trong vấn đề này bằng sự kết hợp giữa các kỹ năng kỹ thuật số, kỹ năng phân tích, thấu hiểu con người và tầm nhìn cá nhân rộng mở của họ. Do đó, trong vài tháng tới, chúng tôi sẽ đặc biệt tập trung vào công cụ kỹ thuật số, hỗ trợ cộng đồng ACCA thông qua các nghiên cứu chuyên sâu, các sự kiện trực tuyến và trung tâm kỹ thuật số thông minh được làm mới, chứa một loạt CPD tiên tiến để giúp các thành viên tiếp cận và phát triển nghề nghiệp. 

   Chúng tôi cũng sẽ tiếp tục hỗ trợ các thành viên hiện tại và tương lai của mình thông qua ACCA Careers – Chuyên trang việc làm của chúng tôi với khoảng 100.000 vị trí tuyển dụng trên khắp thế giới mỗi tháng, bên cạnh các nội dung tư vấn nghề nghiệp như làm sao để trở thành ứng viên hàng đầu trong một cuộc phỏng vấn, cách thức làm việc trực tuyến, đánh giá CV miễn phí và quản lý phát triển nghề nghiệp. Chúng tôi còn hỗ trợ các thành viên hiện tại và tương lai đang đối mặt với khó khăn tài chính thông qua các chương trình hỗ trợ lệ phí linh hoạt. 

   >> Xem ngay: Ưu đãi học phí chương trình ACCA từ FTMS 

   Các khóa học kế toán quản trị ACCA sẽ giúp phát triển các kỹ năng kỹ thuật số quan trọng cho các học viên. Và mặc dù các kỳ thi bị gián đoạn nhưng chúng tôi đã nhanh chóng tìm ra một giải pháp an toàn mà vẫn đảm bảo tính nghiêm ngặt để học viên có thể hoàn thành bài thi từ xa trong giai đoạn mà các trung tâm tổ chức thi không thể hoạt động. Có thể nói, chúng tôi đã thực hiện rất thành công khi triển khai các kỳ thi Foundation và Applied Skills. Hiện chúng tôi đang nỗ lực để mở rộng hình thức này cho tất cả những ai theo học chứng chỉ ACCA nhưng bị gián đoạn thi cử. 

   Mang lại cho bạn những thông tin có tính cập nhật chính là những cam kết của chúng tôi ngay khi đại dịch bắt đầu. Trung tâm thông tin Covid-19 của chúng tôi đã hoạt động vào ngày 13/03 cũng chính là ngày mà văn phòng của chúng tôi tại Luân Đôn chuyển sang làm việc tại nhà. Cũng từ thời điểm đó, chúng tôi đã có một triệu lượt xem trang với những nội dung được thiết kế nhằm đưa ra những giải pháp quản lý và phục hồi. 

   Vào tháng 4, chúng tôi đã đưa ra chiến lược 5 năm, từ đây đến năm 2025, với mục tiêu đổi mới ACCA và các giá trị vốn có. Để biết thêm về điều này và hiệu suất chiến lược cùng với những thông tin về cách mà chúng tôi quản lý tác động như thế nào đến ảnh hưởng của đại dịch với tư cách là một tổ chức, xin mời theo dõi báo báo cáo tổng hợp của chúng tôi được công bố vào ngày 31 tháng 7. 

   Bằng tất cả tấm lòng, chúng tôi xin cảm ơn các bạn đã luôn chăm chỉ, rèn luyện chuyên môn, kiên cường và lạc quan – Vai trò của các bạn chính là giúp cho nền nền kinh tế thế giới quay trở lại đúng hướng. Chúng tôi rất mong được tiếp tục đồng hành cùng các bạn trên con đường phục hồi. Và trên hết, chúng tôi chúc bạn và những người thân yêu vạn sự tốt lành.   

   Chủ tịch Jenny Gu và Giám đốc điều hành Helen Brand OBE, 

   Hiệp hội ACCA, tháng 7 năm 2020 

   Nguồn: FTMS biên dịch 

   Có thể bạn sẽ thích

   Bình luận

   error: Content is protected !!