Cơ hội thăng tiến, cánh cửa phát triển trong tay bạn.

Đăng ký ngay

  Cơ hội thăng tiến, cánh cửa phát triển trong tay bạn.

  Đăng ký ngay

   a

   FTMS Việt Nam

     /  Kiến thức   /  Học viên nói gì về chương trình CFA tại FTMS Việt Nam
   CFA

   Học viên nói gì về chương trình CFA tại FTMS Việt Nam

   Mời các bạn cùng lắng nghe ý kiến của chị Lưu Thị Minh, học viên FTMS từng đạt top 10% điểm cao nhất thế giới trong kỳ thi CFA Level 1 và 2.

   “Chị thấy đi học tại FTMS, thầy cô đã là Charterholder, có chuyên môn sâu trong mảng giảng dạy về tài chính. Nên kiến thức được thầy cô hệ thống lại giúp học viên dễ dàng theo dõi, tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức bỏ ra để có thể vượt qua được kỳ thi CFA.”

   Đây là chia sẻ của chị Lưu Thị Minh – Chuyên viên Phân tích Tài chính Ngân hàng tại Viện Đào tạo và Nghiên cứu BIDV – về những khó khăn trên chặng đường chinh phục CFA và trở thành Top 10% điểm cao nhất thế giới trong kỳ thi CFA Level 1 và CFA Level 2.

   Lưu Thị Minh - Chuyên viên Phân tích Tài chính Ngân hàng tại Viện Đào tạo và Nghiên cứu BIDV

   “Với hơn chục năm gắn bó với sự nghiệp phân tích tài chính, chị theo đuổi chương trình CFA để phục vụ cho công việc cá nhân. Kiến thức CFA rất hiện đại và phù hợp công việc hiện tại của chị, đặc biệt là ở một thị trường tài chính đang phát triển như Việt Nam. Ngoài ra, chị theo đuổi CFA còn là để đạt được chứng chỉ về tài chính, đó cũng là một tiền đề rất tốt để phát triển sự nghiệp.”

   Nhớ lại quãng thời gian khó khăn khi theo học chương trình CFA, chị Minh tâm sự:

   “Khó khăn lớn nhất khi theo đuổi CFA đối với một người có gia đình như chị chính là vấn đề thời gian. Thực sự, để thu xếp và cân bằng giữa công việc, học tập, gia đình dường như là không thể. Còn cách để chị vượt qua thì cũng đơn giản thôi, và chắc nhiều người cũng sẽ lựa chọn tương tự, đó là đi học. Vì chị thấy đi học tại FTMS, thầy cô đã là Charterholder, có chuyên sâu trong mảng giảng dạy về tài chính. Nên kiến thức được thầy cô hệ thống lại giúp học viên dễ dàng theo dõi, tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức bỏ ra để có thể vượt qua được kỳ thi CFA.”

   Khi được hỏi về những bí kíp giúp chị đạt được thành tích xuất sắc, chị Minh hào hứng chia sẻ:

   “Về bí kíp đã giúp chị lọt vào top 10% thế giới kỳ thi CFA Level 1 và Level 2 thì như chị vừa chia sẻ, đi học CFA tiết kiệm cho các bạn rất nhiều về mặt thời gian. Phương pháp học của chị là học theo Lectures CFA của FTMS mà các thầy cô biên soạn sẵn, sau đó thì học tiếp theo giáo trình của Schweser. Chị không học nhiều bộ Curriculum vì thấy cách viết của họ khá là dài, mất thời gian. Học lần đầu giúp chị vỡ ra kiến thức, học tiếp lần hai, lần ba thì chị sẽ đọc lại để nhớ. Chị nghĩ bí kíp quan trọng nhất là các bạn phải kiên trì, theo đúng kế hoạch và lộ trình ban đầu. Bất kỳ bạn nào theo đuổi CFA cũng nên đặt ra kế hoạch học tập và phải kiên trì theo kế hoạch đó.”

   Không quên dành lời khuyên cho các bạn đang theo đuổi CFA, chị Minh nhấn mạnh về việc xác định rõ mục tiêu:

   “Bởi để theo đuổi CFA, chị nghĩ các bạn phải xác định rõ ràng. Thứ nhất là bạn phải dành thời gian, vì như chị đã nói, thách thức lớn nhất của CFA chính là vấn đề thời gian. Bạn phải xác định là mình có quỹ thời gian dành cho CFA khi quyết định sẽ theo đuổi. Thứ hai, bạn phải xác định được cách thức học, có thể học ở trung tâm hoặc tự học, nhưng mình phải kiên trì theo đúng kế hoạch và lộ trình mình đã đưa ra. Ví dụ, dù bận rộn với công việc và gia đình, nhưng một lúc nào đấy, bạn phải quay trở lại đúng lộ trình ban đầu bạn đã đưa ra, thì chị tin là các bạn sẽ thành công.”

   Có thể bạn sẽ thích

   Bình luận

   error: Content is protected !!