Cơ hội thăng tiến, cánh cửa phát triển trong tay bạn.

Đăng ký ngay

  Cơ hội thăng tiến, cánh cửa phát triển trong tay bạn.

  Đăng ký ngay

   a

   FTMS Việt Nam

     /  Kiến thức   /  Top 8 bằng kế toán quốc tế giúp bạn đánh gục nhà tuyển dụng
   Top 8 bằng kế toán quốc tế giúp bạn đánh gục nhà tuyển dụng

   Top 8 bằng kế toán quốc tế giúp bạn đánh gục nhà tuyển dụng

   Cho dù bạn đang là sinh viên, đã tốt nghiệp hay thậm chí là một nhân viên văn phòng, bạn vẫn cần các bằng kế toán, chứng chỉ kế kiểm toán quốc tế để mở ra cho mình con đường sự nghiệp rộng mở và có thu nhập tốt hơn. Tùy vào ngành học và tính chất công việc cụ thể mà bạn sẽ cần các chứng chỉ phù hợp. Vậy các chứng chỉ kế toán nào là quan trọng mà bạn cần có? Cùng FTMS Việt Nam tìm hiểu top 8 bằng kế toán quốc tế đảm bảo ghi điểm tuyệt đối trong mắt nhà tuyển dụng bạn nhé!

   Chứng chỉ ACCA

   ACCA, viết tắt của “Certified Public Accountant” là một loại chứng chỉ quốc tế được cấp bởi Hiệp hội Kế toán công chứng Anh Quốc. Với hơn 118 năm hình thành và phát triển, hiệp hội ACCA đã mang đến cho giới tài chính quốc tế rất nhiều tấm bằng kế toán chuyên nghiệp, được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới.

   ACCA hiện đã có hơn 200.000 hội viên được phân bố trên khắp 183 quốc gia và vùng lãnh thổ thế giới. Với các đối tượng là sinh viên đã tốt nghiệp hoặc sinh viên đang theo học đại học đã hoàn thành các môn chuyên ngành, người có chứng chỉ Kế toán và kinh doanh của ACCA và người có chứng chỉ CAT sẽ không phải tham gia thi đầu vào.

   Để có được tấm bằng kế toán quốc tế danh giá này, các học viên của ACCA phải vượt qua 14 môn học bắt buộc theo chương trình và phải có 3 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực liên quan.

   Chứng chỉ ACCA đã được công nhận rộng rãi trên nhiều nơi

   Chứng chỉ ACCA đã được công nhận rộng rãi trên nhiều nơi.

   Chứng chỉ ICAEW ACA

   ICAEW ACA viết tắt của “Institute of Chartered Accountant in England and Wales”, đúng như cái tên, ICAEW là một loại bằng kế toán được cấp bởi Viện Kế toán Công Chứng Vương quốc Anh và xứ Wales.

   ICAEW hiện có trụ sở chính tại London, Vương Quốc Anh. Với hơn 142 năm hình thành và phát triển, ICAEW chính là một trong những cái tên hàng đầu trong việc tạo ra những bằng cấp kế toán quốc tế hàng thật giá thật, đầy danh giá và được nhiều người săn đón nhất. ICAEW hiện có hơn 200.000 hội viên chính thức và được phân bố trên 165 quốc gia và vùng lãnh thổ thế giới.

   Đối với ICAEW, bất kỳ ai cũng có cơ hội trở thành một kế toán/ kiểm toán viên hàng đầu không kể quốc gia và tuổi tác. ICAEW tuyển sinh rất đa dạng các nhóm đối tượng học viên, từ các học sinh tốt nghiệp cấp 3, các sinh viên đang theo học đại học hoặc các sinh viên đã tốt nghiệp cho đến những người đã đi làm trong giới tài chính có mong muốn nâng cao trình độ.

   Ngoài ra, Viện kế toán ICAEW còn là thành viên sáng lập của tổ chức GAA (The Global Accounting Alliance), với hơn 800,000 hội viên thuộc 11 Hiệp hội kế toán/ kiểm toán hàng đầu thế giới. ICAEW cũng đồng thời là học viện kế toán quốc tế đầu tiên cung cấp chương trình đào tạo Chartered Accountants chính thức tại Việt Nam.

   Chứng chỉ CPA Úc

   CPA, viết tắt của “Certified Practising Accountant” đặc biệt là với CPA Australia, chứng chỉ kiểm toán hàng đầu thế giới dành cho các kế toán/ kiểm toán viên tại Úc. Tuy vậy, bằng kế toán/ kiểm toán CPA Úc lại cực kỳ uy tín và có giá trị tại nhiều quốc gia lớn trên thế giới.

   Chứng chỉ CPA Úc được xem như 1 tấm vé vươn tới thành công rất nhanh chóng, các nhân viên kế toán/ kiểm toán có được chứng chỉ danh giá này sẽ có đủ điều kiện để làm việc tại Mỹ, Anh hay Hong Kong.

   Bằng kế toán kiểm toán hàng đầu thế giới CPA

   Bằng kế toán kiểm toán hàng đầu thế giới CPA.

   Để theo học CPA Úc, bạn cần phải làm một bộ hồ sơ xét duyệt cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân, bằng cấp, điểm đầu vào theo môn học của trường đại học được công nhận. Đặc biệt, bằng kế toán CPA Úc có thể học trực tuyến chỉ cần các học viên chủ động sắp xếp thời gian biểu và lựa chọn địa điểm thi.

   Ngoài chuyên môn, CPA Úc cũng đào tạo cho các học viên những kỹ năng bổ sung cần thiết khác nhau kỹ năng lãnh đạo, quản lý thời gian.

   Chứng chỉ CPA Việt Nam

   Tương tự như chứng chỉ CPA Úc, Việt Nam cũng là 1 loại chứng chỉ danh giá dành cho các kế toán/ kiểm toán viên hành nghề tại Việt Nam. Chỉ khi bạn lấy được chiếc bằng kế toán CPA Việt Nam thì mới có cơ sở để được gọi là kiểm toán viên và được quyền ký báo cáo kiểm toán.

   Để dự thi chứng chỉ CPA Việt Nam, ứng viên phải là người đã có bằng đại học các chuyên ngành kế toán, kiểm toán hoặc tài chính, ngân hàng. Nếu học khác ngành mà vẫn muốn dự thi, CPA sẽ xét đến tổng số phần trăm các môn học thuộc các chuyên ngành nói trên trong suốt quá trình học của bạn (ít nhất 7% tổng chương trình học).

   Ngoài ra, bạn còn phải có kinh nghiệm làm việc trong ngành kế toán, kiểm toán từ 5 năm trở lên.

   Chứng chỉ CFA

   CFA, viết tắt của “Chartered Financial Analyst” là một chứng chỉ kiểm toán được cấp bởi Hiệp hội CFA Hoa Kỳ. Có thể nói CFA chính là tấm vé vàng để bạn chạm tay vào những cơ hội nghề nghiệp vô cùng hấp dẫn và đáng mơ ước trong giới tài chính.

   Ngoài tính chuyên nghiệp không thể phủ nhận, CFA còn có đạo đức nghề nghiệp vô cùng danh giá.

   Để theo đuổi tấm bằng kế toán CFA, ngoài những yêu cầu về chuyên ngành ra thì học viên cần cũng cần đáp ứng trình độ ngoại ngữ hạng C tương đương hoặc IELTS 5.5 và TOEFL 500 trở lên.

   Chứng chỉ CFA có thể giúp bạn vươn tới ước mơ lớn trong ngành kế toán, tài chính

   Chứng chỉ CFA có thể giúp bạn vươn tới ước mơ lớn trong ngành kế toán, tài chính

   Chứng chỉ CIMA

   Tiếp tục là một chứng chỉ kế toán danh giá được cấp bởi Hiệp hội kế toán quản trị công chứng Anh Quốc CIMA (Chartered Institute of Management Accountants).

   Được thành lập năm 1919, tính đến nay hiệp hội CIMA đã có hơn 103 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán/ kiểm toán. Với trụ sở chính tại London, Vương Quốc Anh, tổ chức này hiện đã đào tạo thành công hơn 300.000 học viên được phân bổ trên khắp 179 quốc gia và vùng lãnh thổ thế giới.

   CIMA hoàn toàn không yêu cầu đầu vào tiếng Anh. Thế nhưng để có thể học tốt các môn học trong chương trình đào tạo của học viện, các học viên cũng nên có trình độ ngoại ngữ tương đương bằng C hoặc IELTS 5.0.

   Chứng chỉ CIMA là tấm bằng kế toán danh giá được công nhận bởi Hiệp hội kế toán quản trị công chứng Anh Quốc

   Chứng chỉ CIMA là tấm bằng kế toán danh giá được công nhận bởi Hiệp hội kế toán quản trị công chứng Anh Quốc

   Chứng chỉ CIA

   CIA, viết tắt của”Certified Internal Auditor”, là chứng chỉ kiểm toán được cấp bởi Hiệp hội Kiểm toán nội bộ Hoa Kỳ (IIA). IIA hiện cũng là tổ chức kiểm toán nội bộ duy nhất trên thế giới được công nhận.

   Được thành lập năm 1941, tính đến nay tổ chức IIA đã có hơn 81 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo và cung cấp các lớp học kiểm toán chuyên nghiệp. IIA có trụ sở chính tại Lake Mary, Florida, Hoa Kỳ với hơn 200.000 hội viên phân bố trên khắp 190 quốc gia thế giới.

   Chứng chỉ CMA

   CMA, viết tắt của “Certified Management Accountant” là một chứng chỉ kế toán chuyên nghiệp của Hiệp Hội Kế Toán Quản Trị Hoa Kỳ IMA (Institute of Management Accountants).

   Được thành lập từ năm 1919, tính đến nay, hiệp hội IMA đã có hơn 100 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo nguồn nhân lực về kế toán và kiểm toán chuyên nghiệp hàng đầu thế giới. IMA hiện có trụ sở chính tại New Jersey, Hoa Kỳ với hơn 70.000 hội viên trên khắp 120 quốc gia và vùng lãnh thổ thế giới.

   Chứng chỉ kế toán chuyên nghiệp CMA

   Chứng chỉ kế toán chuyên nghiệp CMA

   Bạn hoàn toàn có thể theo đuổi khóa học chứng chỉ CMA nếu bạn là sinh viên đang theo học năm cuối, sinh viên đã tốt nghiệp hoặc nhân viên kế toán muốn nâng cao trình độ và tìm kiếm các cơ hội nghề nghiệp tốt hơn.

   Trên đây chính là toàn bộ thông tin về top 8 bằng kế toán danh giá hàng đầu quốc tế hiện nay mà chúng tôi đã sưu tầm được. Mong rằng qua bài viết, quý độc giả đã có cho mình sự lựa chọn phù hợp để theo đuổi những chứng chỉ kế toán mong muốn trong tương lai nhé!

   Có thể bạn sẽ thích

   Bình luận

   error: Content is protected !!