Cơ hội thăng tiến, cánh cửa phát triển trong tay bạn.

Đăng ký ngay

  Cơ hội thăng tiến, cánh cửa phát triển trong tay bạn.

  Đăng ký ngay

   a

   FTMS Việt Nam

     /  Kiến thức   /  Tầm quan trọng của tiếng Anh ngành kế toán trong thời đại 4.0
   Tầm quan trọng của tiếng Anh ngành kế toán trong xã hội mới

   Tầm quan trọng của tiếng Anh ngành kế toán trong thời đại 4.0

   Tiếng Anh ngành kế toán có thể nói là trang bị cần thiết cho bạn nếu bạn muốn có một tương lai tốt hơn. Nhất là trong bối cảnh ngành nghề này có độ cạnh tranh cao trên thị trường. Và bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tiếng Anh chuyên ngành kế toán và một vài lời khuyên khi học. Cùng theo dõi nhé.

   Kế toán viên có cần học tiếng Anh không?

   Nếu bạn muốn đầu quân cho các tập đoàn đa quốc gia, Tiếng Anh chuyên ngành nói riêng và tiếng Anh nói chung đều  là điều kiện bắt buộc. Tuy nhiên không có nghĩa rằng bạn cần trau dồi tiếng Anh chuyên ngành chỉ khi có mong muốn làm việc tại các công ty nước ngoài.

   Vì sao kế toán cần học tiếng Anh?

   Trong xã hội hiện đại, mọi ngành nghề đang có xu hướng hội nhập toàn cầu. Các chứng từ, văn bản đều sử dụng ngôn ngữ chung đó là tiếng Anh. Do đó, những kế toán viên muốn làm việc dễ dàng hơn thì cần có tiếng Anh chuyên ngành.

   Thử tưởng tượng mà xem, ngay cả khi bạn làm việc cho một công ty trong nước. Nhưng đối tác của công ty bạn là doanh nghiệp nước ngoài. Hai bên không thể dùng ngôn ngữ tiếng Việt cho những hóa đơn, chứng từ mà bắt buộc phải sử dụng tiếng Anh. Như vậy, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn nếu không có tiếng Anh chuyên ngành trong quá trình làm việc với các giấy tờ, văn bản. Điều này khiến công việc xử lý bị chậm trễ và cản bước thăng tiến của bạn.

   Ngoài ra, tiếng Anh chuyên ngành còn là ranh giới giữa kế toán viên chuyên nghiệp và kế toán viên bình thường.

   Tiếng Anh đóng vai trò quan trọng thế nào trong ngành kế toán?

   Mở ra nhiều cơ hội việc làm

   Một sinh viên có khả năng tiếng Anh tốt tất nhiên sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm cho nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau không riêng kế toán. Ví dụ hướng dẫn viên du lịch, công nghệ thông tin, tiếp viên hàng không, xuất nhập khẩu,… Những ngành này đều yêu cầu có ít nhất 2 thứ tiếng.

   Vì vậy, cơ hội việc làm cho người có khả năng tiếng Anh cũng vô cùng hấp dẫn. Đối với ngành kế toán, học tiếng anh giúp bạn dễ dàng xin việc tại công ty quy mô lớn, vốn đầu tư nước ngoài. Trong khi đó, nếu không có tiếng Anh thì khi mới ra trường bạn chỉ có thể xin làm tại những doanh nghiệp vừa và nhỏ với mức lương tầm trung.

   Mức lương đáng mơ ước

   Như đã nói phần trên, sinh viên giỏi tiếng Anh có thể xin vào các công ty, doanh nghiệp nước ngoài làm việc. Đặc biệt, bạn toàn toàn có thể deal mức lương hấp dẫn ngay khi mới ra trường. Theo thống kế, mức lương dao động của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài từ 20 triệu. Trong khi đó, tại các công ty trong nước, mức lương cao nhất sinh viên có thể nhận được sau ra trường chỉ khoảng 10 triệu.

   Bên cạnh đó, khi biết tiếng Anh, bạn vẫn có nhiều lợi thế nếu muốn “tay ngang” sang một ngành khác không phải kế toán. Có thể nói, tiếng Anh góp phần quan trọng trong tương lai sáng lạn của bạn, giúp bạn thăng tiến nhanh và nâng tầm giá trị bản  thân.

   Tiếng Anh đóng vai trò quan trọng ngành kế toán

   Các hình thức học tiếng Anh

   Bạn có thể tham khảo một số hình thức dưới đây để bắt đầu học tiếng Anh:

   Học trên lớp

   Hiện nay, các trung tâm tiếng Anh được mở ra tràn lan đáp ứng nhu cầu học của mọi người. Đăng ký học tiếng Anh chuyên ngành kế toán tại các lớp học, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết và được chấm chữa bài tập bởi đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm.

   Hình thức học này tương đối hiệu quả nhưng đối với những người bận rộn sẽ không phù hợp. Bởi bạn sẽ có sắp xếp công việc với lịch học cố định của lớp. Ngoài ra, giáo viên cũng không thể kèm sát sao cho người học nếu số lượng học viên đông, làm chất lượng giảng dạy giảm xuống.

   Hình thức học trên lớp

   Học qua website

   Bạn có thể chủ động tài liệu học tập và thời gian phù hợp với bản thân theo hình thức học này. Bạn hãy truy cập vào các trang web học tiếng Anh mỗi khi rảnh rỗi để mở rộng vốn từ vựng và cập nhật các tin tức mới nhất.

   Tuy vậy, phương pháp học này đòi hỏi sự chủ động và thử thách về quyết tâm của người học.

   Học online

   Đây là việc kết hợp giữa học trực tiếp theo kiểu truyền thống và học trực tuyến. Cách học này giúp bạn linh động hơn về mặt thời gian, tiết kiệm chi phí đi lại và được các giáo viên kèm cặp sát sao.

   Bạn cũng sẽ được giáo viên hướng dẫn tận tình trong các lớp học trực tuyến và thực hành nhiều dạng bài tập khác nhau về tiếng Anh kế toán. Tuy nhiên nhằm đảm bảo chất lượng giảng dạy, bạn nên chọn các lớp học uy tín, có nhiều đánh giá tốt.

   Hình thức học online

    

   Mẹo học tiếng Anh chuyên ngành kế toán

   Học từ vựng

   Hãy chuẩn bị một cuốn sổ tay và chiếc bút để ghi lại những từ mới bạn gặp được và đừng quên đặt ví dụ theo các ngữ cảnh khác nhau. Điều này giúp bạn hình dung vị trí của từ đó trong câu cũng như cách sử dụng.

   Bạn cố gắng tìm thêm những từ loại khác có nghĩa tương đương khi học từ mới. Như vậy bạn có thể ghi nhớ và mở rộng thêm vốn từ của mình. Đặc biệt, bạn nên dành thời gian tìm những biến thể thường được sử dụng khi học tiếng Anh. Cách này giúp bạn dễ nhớ hơn và nhớ lâu hơn.

   Hơn nữa, bạn cần phải biết cách ứng dụng từ vựng trong văn bản và giao tiếp để phục vụ công việc chứ không đơn thuần là học thuộc lòng.

   Ghi nhớ từ vựng tiếng Anh chuyên ngành kế toán

   Nắm vững chuyên môn

   Trước khi học tiếng Anh, bạn phải nắm vững chuyên môn. Nếu không, khi đọc các thuật ngữ tiếng Anh bạn sẽ gặp lúng túng vì không hiểu rõ ý nghĩa. Từ đó, quá trình ghi nhớ từ vựng và áp dụng thực tiễn cũng khó khăn hơn.

   Đối với người mới, có thể tương đối khó lúc ban đầu. Nhưng bạn hãy tập đọc và dịch tài liệu tiếng Anh chuyên ngành kế toán kiểm toán để làm quen với tiếng Anh chuyên ngành. Dùng từ điển tra những thuật ngữ khó hiểu, chép ra cuốn sổ và ghi nhớ, học cách ứng dụng trong các ngữ cảnh.

   Học theo chủ đề

   Muốn khi nhớ nhanh hơn và sử dụng linh hoạt hơn, bạn hãy phân loại từ vựng theo các chủ đề khác nhau:

   Ví dụ: Từ vựng liên quan đến chủ đề “tiền bạc”

   • Cash: Tiền mặt
   • Cash in hand: Tiền mặt tại quỹ
   • Cash at bank: Tiền gửi vào ngân hàng
   • Cash in transit: Tiền đang chuyển

   Lưu ý khi xin việc làm kế toán yêu cầu tiếng Anh

   Chuẩn bị CV bằng tiếng Anh

   Bạn cần trình bày bản CV khoa học và gọn gàng. Nêu những điểm mạnh và kinh nghiệm làm việc của bạn tại phần dễ thấy nhất. Cố gắng ghi chi tiết những cống hiến và thành quả bạn đạt được ở công ty cũ.

   Lưu ý khi xin việc làm kế toán yêu cầu tiếng Anh

   Phỏng vấn kế toán

   Hãy tìm hiểu kỹ về lịch sử, tầm nhìn, sứ mệnh và mục tiêu của công ty ứng tuyển trước buổi phỏng vấn. Tiếp theo, so sánh trình độ và kỹ năng bản thân với yêu cầu công việc. Lựa chọn một điểm mạnh để nhấn mạnh trong buổi phỏng vấn và thuyết phục nhà tuyển dụng.

   Cùng với đó, trau dồi vốn từ vựng tiếng Anh chuyên ngành phong phú, kết hợp ngôn ngữ hình thể để không bối rối trước các câu hỏi nghiệp vụ của nhà tuyển dụng.

   Viết email xin việc

   Bạn nên lưu ý một số điểm sau khi viết email xin việc:

   • Tên email thể hiện sự chuyên nghiệp: Đặt theo tên thật và tránh các tên như hoangtucodon@, congchuabongbong@,…
   • Phản ánh vị trí ứng tuyển ngay tại tiêu đề email để tránh trôi email.
   • Nội dung email ngắn gọn, khoa học, văn phong trang trọng.
   • Tập CV đính kèm có định dạng phù hợp và đặt tên rõ ràng, ví dụ CV_Họ tên_Vị trí ứng tuyển.

   Trên đây là những thông tin về tầm quan trọng của tiếng Anh ngành kế toán. Ngay từ bây giờ bạn hãy trau dồi thêm ngôn ngữ cho bản thân để có nhiều hơn cơ hội thăng tiến trong công việc bạn theo đuổi nhé.

   Có thể bạn sẽ thích

   Bình luận

   error: Content is protected !!