Cơ hội thăng tiến, cánh cửa phát triển trong tay bạn.

Đăng ký ngay

  Cơ hội thăng tiến, cánh cửa phát triển trong tay bạn.

  Đăng ký ngay

   a

   FTMS Việt Nam

     /  Kiến thức   /  Chứng chỉ ACCA là gì Khóa học ACCA gồm những gì
   ACCA

   Chứng chỉ ACCA là gì Khóa học ACCA gồm những gì

   Nếu đã quyết định “dấn thân” vào ngành kế toán, kiểm toán & tài chính thì ắt hẳn, ACCA là một trong những lựa chọn phù hợp hàng đầu. Vậy để biết “chứng chỉ ACCA là gì? Khóa học ACCA gồm những gì?” thì bạn hãy xem nội dung sau đây nhé. 

   Chứng chỉ ACCA là gì? 

   Chứng chỉ ACCA (the Association of Chartered Certified Accountants) là chương trình thuộc Hiệp hội Kế toán công chứng Anh quốc được thành lập năm 1904, đã mang đến cho giới chuyên môn ngành tài chính, kế toán và kiểm toán một chương trình chuyên nghiệp được công nhận rộng rãi trên toàn cầu. Hiện nay, ACCA là hiệp hội nghề nghiệp có sự phát triển nhanh và lớn nhất thế giới với hơn 527.000 học viên và 219.000 hội viên tại hơn 179 quốc gia trên toàn cầu. 

   Chứng chỉ ACCA cung cấp cho học viên cung cấp cho hội viên những kỹ năng chuyên môn sâu rộng, trang bị kiến thức và kỹ năng chuyên sâu trong các lĩnh vực quản trị doanh nghiệp, kỹ năng lãnh đạo, quản trị chiến lược, quản lý rủi ro, luật kinh doanh, báo cáo tài chính, thuế, kiểm toán và hơn hết là tính chuyên nghiệp và đạo đức nghề nghiệp để sẵn sàng đóng góp vào sự phát triển của doanh nghiệp. 

   Sở hữu chứng chỉ ACCA, bạn sẽ có cơ hội thăng tiến đến các vị trí như Giám đốc điều hành CEO, Giám đốc tài chính CFO, Giám đốc khối quản lý rủi ro CRO, Quản trị tài chính, Quản trị doanh nghiệp, Kế toán quản trị, Kế toán, Tư vấn thuế,… 

   Bằng ACCA mang lại cơ hội thăng tiến và phát triển trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán & tài chính trên toàn cầu. Đồng thời, bằng ACCA mang lại nhiều cơ hội khác như dễ dàng được thi chuyển đổi và nhận chứng chỉ CPA, Việt Nam và cơ hội được liên thông để lấy bằng Cử nhân Kế toán Ứng dụng (B.Sc. in Applied Accounting) của ĐH Oxford Brookes (Anh Quốc) và bằng Thạc sỹ Kế toán (M.Sc in Professional Accountancy) của ĐH London (Anh Quốc) 

   Khóa học ACCA gồm những gì? 

   Khóa học ACCA gồm 13 môn học, bao gồm 3 cấp độ. Thời gian trung bình hoàn tất một môn học ACCA từ 2 đến 3 tháng. Như vậy, bạn cần khoảng 2 năm để hoàn tất khóa học ACCA. Đồng thời, ACCA có chính sách miễn giảm môn cho học viên sở hữu chứng chỉ Kế toán và kinh doanh của ACCA thuộc chương trình FIA (tên cũ CAT), học viên tốt nghiệp đại học / cao học chuyên ngành liên quan đến kế toán, tài chính, ngoại thương và quản trị kinh doanh, học viên có bằng CPA Việt Nam – chứng chỉ Kiểm toán viên được cấp từ năm 2007 có thể được miễn 6 môn,…Chính sách miễn giảm thi của ACCA sẽ giúp bạn rút ngắn khóa học ACCA, các bạn có thể liên hệ FTMS để được tư vấn về khóa học ACCA. 

   1. Cấp độ kiến thức ứng dụng: Hoàn tất cấp độ này, học viên sẽ được cấp Chứng chỉ Diploma về Kế toán và Kinh doanh (ACCA Diploma in Accounting and Business) 

   1. AB/F1: Kế toán trong kinh doanh 
   1. MA/F2: Kế toán quản trị 
   1. FA/F3: Kế toán tài chính 

   2. Cấp độ kiến thức ứng dụng: Hoàn tất cấp độ này, học viên sẽ được cấp Chứng chỉ Advanced Diploma về Kế toán & Kinh doanh (Advanced Diploma in Accounting and Business) 

   1. LW/F4: Luật doanh nghiệp và kinh doanh (Global) / Luật doanh nghiệp và kinh doanh (Việt Nam) 
   1. PM/F5: Quản lý hiệu quả hoạt động kinh doanh 
   1. TX/F6: Thuế (Việt Nam) 
   1. FR/F7: Lập báo cáo tài chính 
   1. AA/F8: Kiểm toán và dịch vụ bảo đảm 
   1. FM/F9: Quản trị tài chính 

   3. Cấp độ Chiến lược Chuyên Nghiệp:  

   1. SBR/P2: Strategic Business Reporting 
   1. SBL :  Strategic Business Leader 

   Và chọn 2 trong 4 môn sau 

   1. AFM/P4: Quản trị tài chính nâng cao 
   1. APM/P5: Quản lý hiệu quả hoạt động kinh doanh nâng cao 
   1. ATX/P6: Thuế nâng cao 
   1. AAA/P7: Kiểm toán và dịch vụ bảo đảm nâng cao 

   Để tham gia khóa học ACCA, học viên không cần thi đầu vào, bạn chỉ cần thỏa một trong những điều kiện sau thì có thể học và thi ACCA: (1) Đã tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng; hoặc (2) Sinh viên năm 2, 3 & 4 đại học chuyên ngành (đã hoàn tất những môn chuyên ngành); hoặc (3) Có chứng chỉ Kế toán và kinh doanh của ACCA thuộc chương trình FIA (tên cũ là CAT). Đồng thời, Hiệp hội ACCA cũng không yêu cầu học viên có chứng chỉ tiếng Anh, để học tốt chương trình ACCA, học viên cần có trình độ ngoại ngữ tương đương bằng C hoặc IELTS 5.5 hoặc TOEFL 500. Bạn có thể hoàn tất bài kiểm tra chuyên ngành đầu vào của FTMS Việt Nam để kiểm tra trình độ tiếng Anh của mình.

   Có thể bạn sẽ thích

   Bình luận

   error: Content is protected !!