Cơ hội thăng tiến, cánh cửa phát triển trong tay bạn.

Đăng ký ngay

  Cơ hội thăng tiến, cánh cửa phát triển trong tay bạn.

  Đăng ký ngay

   a

   FTMS Việt Nam

     /  Kiến thức   /  Khai quát về quản trị công chứng Anh Quốc CIMA 
   CIMA

   Khai quát về quản trị công chứng Anh Quốc CIMA 

   Kế toán quản trị công chứng Anh Quốc CIMA hay còn gọi tắt là kế toán quản trị CIMA là chứng chỉ thiết yếu dành cho những ai học tập và làm việc trong lĩnh vực kế toán tài chính, điều hành các bộ phận liên quan, chủ doanh nghiệp. Bài viết sau sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần biết về chứng chỉ này. 

   Bài viết cung cấp những thông tin thiết yếu về CIMA

   I. Kế toán quản trị công chứng Anh quốc CIMA là gì? 

   Kế toán quản trị là khái niệm chỉ một hệ thống, một chuyên môn trong lĩnh vực kế toán, có vai trò chủ chốt trong việc thu thập dữ liệu, xử lý các thông tài chính để giúp cho nhà quản trị, các cấp điều hành lập kế hoạch, vận hành và đưa ra những quyết định chiến lược.  

   Khác với kế toán tài chính, thường phản ánh những thông tin quá khứ thì kế toán quản trị lại hướng về tương lai, đưa ra dự báo, định hình mục tiêu cụ thể cho từng bộ phận của doanh nghiệp. Như vậy, vai trò của kế toán quản trị là vô cùng thiết yếu và nhu cầu nhân sự cho ngành nghề này luôn ở mức rất cao, giữ được độ “hot” trong suốt thời gian qua. 

   Kế toán quản trị công chứng Anh quốc CIMA là chứng chỉ nghề nghiệp do Hiệp hội kế toán công chứng Anh quốc CIMA cấp, có giá trị toàn cầu, là thước đo chuẩn mực trong ngành, thể hiện uy tín, kinh nghiệm và năng lực của người sở hữu. Ngoài ra, chứng chỉ CIMA còn có thể dùng để chuyển đổi, giúp bạn trở thành hội viên của Hiệp hội kế toán quản trị Canada (CMA Canada) hoặc hoàn tất thêm 1 khóa học online để được cấp chứng chỉ kế toán công chứng Úc (CPA). Chính tính linh hoạt này đã giúp CIMA được đánh giá cao và được lựa chọn để làm chương trình đào tạo cho nhân sự làm việc trong ngành tài chính của các công ty nước ngoài, tập đoàn đa quốc gia. 

   Kế toán quản trị CIMA là chứng chỉ vô cùng cần thiết
   Kế toán quản trị CIMA là chứng chỉ không thể thiếu cho nhân sự tài chính, kế toán & quản trị cao cấp.

   II. Chứng chỉ CIMA dành cho những ai? 

   CIMA không kén người học, về cơ bản, học sinh tốt nghiệp THPT, sinh viên đại học/ cao đẳng có nhu cầu theo đuổi ngành tài chính kế toán và muốn gia tăng năng lực cạnh tranh trong tuyển dụng và đi sâu vào lĩnh vực Kế toán Quản trị cũng có thể theo học từ thấp đến cao. CIMA khá phù hợp với các anh/chị đã có kinh nghiệm làm việc mong người muốn nâng cao kiến thức về kế toán, quản trị & tài chính, bổ sung kỹ năng hướng đến mục tiêu thăng tiến trong công việc, nhất là với các vị trí điều hành, quản lý và góp phần ra quyết định mang tính chiến lược cho doanh nghiệp. 

   Nhìn chung, sở hữu chứng chỉ CIMA, bạn có thể hướng đến các cơ hội nghề nghiệp sau: 

   • Kế toán quản trị 
   • Quản trị tài chính 
   • Kế toán tài chính 
   • Quản trị dự án 
   • Quản trị doanh nghiệp 
   • Quản lý rủi ro 
   • Giám đốc tài chính CFO 
   • Giám đốc điều hành CEO 

   >> Tìm hiểu thêm thông tin tại hội thảo trực tuyến của FTMS về kế toán quản trị CIMA (Từ 19:00 – 21:00 | Thứ 5 | 02/07/2020) 

   III. Các môn học trong chương trình CIMA 

   CIMA có tổng cộng 16 môn học với bốn cấp độ từ thấp đến cao gồm: 

   • Cấp độ chứng chỉ (Certificate Level): 4 môn 
   • Cấp độ thừa hành (Operational level): 3 môn + 1 bài thi tình huống OCS 
   • Cấp độ quản lý (Management level): 3 môn + 1 bài thi tình huóng MCS 
   • Cấp độ chiến lược (Strategic level): 3 môn + 1 bài thi SCS 
   progress

   Hệ thống cấp độ và các môn học của CIMA 

   >> Xem thêm: Giới thiệu các môn học trong chương trình kế toán quản trị CIMA 

   IV. Điều kiện trở thành hội viên CIMA 

   Trở thành hội viên của Hiệp hội kế toán quản trị công chứng Anh quốc CIMA là điều mong ước của rất nhiều người bởi cơ hội nghề nghiệp sẽ gia tăng kèm theo đó là những giá trị về tín nhiệm, năng lực, gây ấn tượng mạnh trong mắt các nhà tuyển dụng trong và ngoài nước. Vậy muốn trở thành hội viên CIMA, bạn cần thỏa mãn 2 điều kiện sau: 

   • Điều kiện 1: Thi đậu các môn trong chương trình CIMA 

   Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải học hết 16 môn nếu bạn có từ 5 đến 10 năm kinh nghiệm làm việc. Trong trường hợp này, bạn sẽ được hưởng chính sách miễn môn của CIMA. Thông qua các chương trình miễn giảm đó, bạn chỉ cần phải thi 1 bài thi (chương trình CGMA CPP Strategic (SCS)) hoặc 2 bài thi (chương trình C-SEP)  

   >> Xem thêm: Chính sách miễn môn học của CIMA 

   • Điều kiện 2: Kinh nghiệm làm việc từ 3 năm trở lên 

   Đây là yêu cầu bắt buộc để trở thành hội viên của CIMA bên cạnh việc hoàn tất các môn học theo từng cấp độ. Và như đã nói trên, số năm kinh nghiệm càng cao thì bạn càng có lợi thế trong việc rút ngắn thời gian sở hữu chứng chỉ này. 

   V. Học kế toán quản trị CIMA ở đâu tốt?  

   progress

   FTMS là đơn vị đào tạo duy nhất được CIMA công nhận tại Việt Nam 

   Với câu hỏi này, bạn nên tìm kiếm ngay từ chính Hiệp hội CIMA bởi Câu trả lời là bạn nên học với những đối tác chính thức của hiệp hội CIMA. Bạn chỉ cần truy cập vào trang đối tác của Hiệp hội tại ĐÂY để thấy được những đơn vị đang là ĐỐI TÁC ĐÀO TẠO chính thức của CIMA. Và hiện ở Việt Nam, CIMA công nhận FTMS là Approved Learning Partner duy nhất có ký kết Thỏa thuận MoA. 

   Chính điều này đã giúp gia tăng uy tín của FTMS trong lĩnh vực đào tạo kế toán tài chính trong suốt nhiều năm qua, đảm bảo cung cấp những thông tin chính xác, trung thực và duy trì chất lượng giảng dạy hàng đầu, được Hiệp hội khuyến nghị cho người học ở Việt Nam.

   VII. Trọn gói học phí CIMA gồm những gì? 

   progress

   Chi phí khi học tập CIMA sẽ gồm học phí, phí tài liệu và lệ phí CIMA 

   Khi theo đuổi chương trình CIMA, sẽ có ba loại chi phí mà người học cần biết và hoạch định, tránh tình trạng phải chi trả phát sinh nếu không được tư vấn kỹ lưỡng. 

   1. Học phí 

   Học phí ôn thi CIMA cho từng môn của từng cấp độ là khác nhau, dao động từ 8 triệu đến 23 triệu tùy vào chính sách ưu đãi học phí của từng đợt. Thông thường, học viên sẽ học theo từng cấp độ hoặc chọn đăng ký theo gói từ 2 cấp độ trở lên, nhằm đảm bảo chất lượng kiến thức đồng thời tiết kiệm chi phí hơn. 

   FTMS hiện có nhiều chương trình ưu đãi học phí tốt nhất khi đăng ký sớm hoặc đăng ký theo combo khóa học, đăng ký theo nhóm, học viên cũ và sinh viên. 

   1. Tài liệu 

   Tài liệu bao gồm sách có bản quyền từ nhà xuất bản hàng đầu thế giới như Kaplan hoặc BPP, bao gồm sách giáo khoa, sách bài tập, passcard và một số môn học hoặc chương trình học có thêm Text Book (ebook) và e-Mock Exam 

   1. Lệ phí chương trình CIMA 

   Để trở thành hội viên CIMA, bạn sẽ có các phí đăng ký ban đầu, phí thường niên, phí miễn môn, phí thi cho từng cấp bậc khác nhau. Trong đó, Phí miễn môn sẽ tùy vào các môn được miễn ở cấp độ nào mà sẽ có chi phí khác nhau, dao động từ  2 triệu 7 đến 8 triệu/ môn. 

   Lệ phí này do CIMA quy định và có thể thay đổi mà không cần báo trước. 

   Có thể bạn sẽ thích

   Bình luận

   error: Content is protected !!