Cơ hội thăng tiến, cánh cửa phát triển trong tay bạn.

Đăng ký ngay

  Cơ hội thăng tiến, cánh cửa phát triển trong tay bạn.

  Đăng ký ngay

   a

   FTMS Việt Nam

     /  Kiến thức   /  Dự toán vốn đầu tư hay lập ngân sách vốn (Capital Budgeting)
   Capital Budgeting

   Dự toán vốn đầu tư hay lập ngân sách vốn (Capital Budgeting)

   Dự toán vốn đầu tư hay lập ngân sách vốn (Capital Budgeting) là quá trình một doanh nghiệp thực hiện để đánh giá các dự án đầu tư tiềm năng. Các dự án cần dự toán vốn đầu tư trước khi các dự án này được phê duyệt hay từ chối. Ban lãnh đạo của doanh nghiệp sử dụng các kỹ thuật dự toán vốn đầu tư để xác định dự án nào sẽ mang lại lợi nhuận tốt nhất trong một khoảng thời gian cụ thể. 

   Có nhiều phương pháp dự toán vốn đầu tư, một số phương pháp thường được các công ty dự toán vốn đầu tư sử dụng bao gồm phân tích thông lượng, phân tích giá trị hiện tại ròng (NPV), tỉ suất hoàn vốn nội bộ (IRR), dòng tiền chiết khấu (DCF) và thời gian hoàn vốn đầu tư (bao gồm thời gian hoàn vốn giản đơn – Payback Period và thời gian hoàn vốn có chiết khấu – Discounted payback period) 

   https://lafactoriaweb.com/npv-la-gi

   Tại buổi hội thảo & học thử CMA được tổ chức tại FTMS TP.HCM vừa qua 

   • Giới thiệu về Concept và nhóm các phương pháp sử dụng bởi một doanh nghiệp để phân tích và lựa chọn các dự án đầu tư nhằm tối đa hóa giá trị nguồn vốn và lợi ích mang lại cho cổ đông/chủ doanh nghiệp 
   • Trong khuôn khổ giới hạn thời gian của webinar ( 1 tiếng), trình bày và trao đổi chi tiết vào 2 phương pháp: Payback Period và NPV. 

   Có thể bạn sẽ thích

   Bình luận

   error: Content is protected !!