Cơ hội thăng tiến, cánh cửa phát triển trong tay bạn.

Đăng ký ngay

  Cơ hội thăng tiến, cánh cửa phát triển trong tay bạn.

  Đăng ký ngay

   a

   FTMS Việt Nam

     /  Kiến thức   /  Một trong những Big 4 của ngành kiểm toán có doanh thu gần 1.000 tỷ đồng tại Việt Nam
   EY Việt Nam

   Một trong những Big 4 của ngành kiểm toán có doanh thu gần 1.000 tỷ đồng tại Việt Nam

   Bất chấp những biến động trong các năm gần đây, hoạt động kinh doanh của EY Việt Nam tương đối ổn định. Trong giai đoạn 2017-2021, quy mô doanh thu của công ty bình quân đạt 1.050 tỷ đồng/năm và có lãi khoảng 8,5 tỷ đồng/năm.

   Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam (EY Việt Nam) là thành viên thuộc EY Global, được thành lập vào năm 1992 và là doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư nước ngoài về dịch vụ kiểm toán, tư vấn tại Việt Nam. Đây là một trong Big 4 của ngành kiểm toán, cùng với PWC, Deloitte và KPMG.

   Theo báo cáo của đơn vị, tính đến 28/9/2021, công ty có khoảng 73 kiểm toán viên có chứng nhận đăng ký hành nghề kiểm toán tại trụ sở và các chi nhánh ở Việt Nam.

   Trong năm 2021, EY Việt Nam đã thực hiện các công việc kiểm toán cho 329 đơn vị có lợi ích công chúng ở nhiều lĩnh vực như ngân hàng, bất động sản, xây dựng, tiêu dùng, gỗ, ô tô, chứng khoán, quỹ đầu tư… Nhiều doanh nghiệp lớn đang là khách hàng của công ty kiểm toán này, có thể kể đến như Vingroup, ACV, Bảo Việt, Kinh Bắc City, Agribank, VietinBank, Sacombank, Thế Giới Di Động…

   Trong giai đoạn có nhiều biến động của thị trường tài chính 2017-2021, EY Việt Nam vẫn duy trì được mức doanh thu quanh 1.000 tỷ đồng/năm.

   Trong năm 2021, công ty ghi nhận doanh thu gần 999 tỷ đồng, giảm 3% so với năm 2020. Đây cũng là mức bình quân trong các năm qua.

   Kết quả kinh doanh của EY Việt Nam

   Kết quả kinh doanh của EY Việt Nam. Ảnh: Zing News.

   Theo Dân Trí, trong cơ cấu doanh thu, khoản thu từ dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính của các đơn vị khác đóng góp lớn nhất, lên tới 554 tỷ đồng và chiếm gần 55% tổng doanh thu. Doanh thu từ dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính của đơn vị có lợi ích công chúng là 192,5 tỷ đồng, chiếm 19,2%, doanh thu từ dịch vụ khác là 252 tỷ đồng, chiếm 25,2%.

   Ở chiều ngược lại, công ty cũng chi đến 98% doanh thu để duy trì hoạt động. Cụ thể, tiền lương, thưởng của nhân viên là 489,5 tỷ đồng, chi phí mua bảo hiểm nghề nghiệp là 1,6 tỷ đồng và các chi phí khác là 492 tỷ đồng.

   Ngoài ra, công ty cũng cho biết nộp hơn 146 tỷ đồng tiền thuế vào ngân sách Nhà nước tại Việt Nam. Trong đó, thuế thu nhập doanh nghiệp chiếm hơn 5 tỷ đồng.

   Đơn vị kiểm toán này không trích lập dự phòng rủi ro nghề nghiệp và thu về lợi nhuận sau thuế 12,2 tỷ đồng. So với khoản doanh thu cả nghìn tỷ thì đây vẫn là khoản lợi nhuận có phần khiêm tốn.

   Dù vậy, đây vẫn là mức lợi nhuận cao nhất 5 năm trở lại đây. Năm 2019, EY Việt Nam lãi vỏn vẹn 5 tỷ đồng – chỉ bằng mức của nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam.

   Theo: Brands Vietnam

   Có thể bạn sẽ thích

   Bình luận

   error: Content is protected !!