Cơ hội thăng tiến, cánh cửa phát triển trong tay bạn.

Đăng ký ngay

  Cơ hội thăng tiến, cánh cửa phát triển trong tay bạn.

  Đăng ký ngay

   a

   FTMS Việt Nam

     /  Kiến thức   /  5 loại phí liên quan đến chương trình CMA
   CMA

   5 loại phí liên quan đến chương trình CMA

   Nếu mục tiêu của bạn là thăng tiến và phát triển sự nghiệp trong Kế toán & Tài chính, cụ thể là trở thành Kế toán Quản trị chuyên nghiệp thì chương trình CMA hoặc CIMA hoàn toàn phù hợp với bạn. Xem chi tiết so sánh về hai bằng nghề nghiệp chuyên nghiệp CMA và CIMA, bạn vui lòng truy cập tại đây. 

   Chương trình CMA phù hợp với sinh viên năm cuối đại học hoặc nhân sự đang làm việc trong lĩnh vực kế toán & tài chính mong muốn thăng tiến lên các vị trí quản lý phòng tài chính kế toán, đội ngũ lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên viên tư vấn kế toán quản trị, tư vấn tài chính, tư vấn ERP, các giảng viên dạy kế toán quản trị. CMA được thiết kế phù hợp với mong muốn học nhanh, áp dụng ngay của học viên. Học viên có thể hoàn thành chương trình CMA chỉ với 210 giờ học và ôn thi. FTMS có phương pháp giảng dạy đa dạng kết hợp nguồn tài liệu từ Hock International và sự hướng dẫn tại lớp bởi những giảng viên FTMS là những chuyên gia giàu kinh nghiệm giảng dạy và làm việc trong lĩnh vực Tài chính và Kế toán.  

   Đã chọn CMA làm mục tiêu theo đuổi thì bạn cần quan tâm 5 loại chi phí cần chuẩn bị như sau. 

   Để tham gia thi CMA, bạn cần hoàn tất 4 loại lệ phí CMA và học phí tại FTMS. Lệ phí CMA sẽ được thanh toán trực tiếp cho Hiệp hội IMA hoặc FTMS có chương trình hỗ trợ học viên CMA nộp lệ phí cho IMA. 

   image 44

   Bảng tóm tắt lệ phí cho từng cấp bậc Hội viên CMA năm 2020 do FTMS tạm tính theo tỷ giá là VND24.500/USD 

   Phí đăng ký ban đầu (Application fee) 

   Để theo học chương trình CMA, mỗi một học viên đều cần nộp hồ sơ và đăng ký mở tài khoản CMA theo quy định của Hiệp hội Kế toán quản trị Hoa Kỳ IMA để sử dụng tài khoản và cập nhật kết quả thi, một số hoạt động khác do Hiệp hội tổ chức dành cho mỗi cá nhân. Phí đăng ký ban đầu (Application fee) chỉ đóng 1 lần duy nhất, trị giá $15 tương đương với 367.500 VNĐ 

   Phí Hội viên IMA (IMA membership fee) 

   Đây là khoản phí bạn cần đóng duy trì hằng năm để trở thành một thành viên của IMA và duy trì chứng chỉ nghề nghiệp CMA.  

   Ngoài ra, mức phí này sẽ khác nhau tùy vào cấp bậc của hội viên. Ví dụ như: bạn là một chuyên gia trong lĩnh vực Tài chính bạn sẽ đóng phí với tư cách là một hội viên chuyên nghiệp trị giá $245 tương đương 6.002.500 VNĐ, hay ở mức độ giảng viên đào tạo trị giá trị giá $135 tương đương 3.307.500 VNĐ và cuối cùng là mức phí thấp nhất dành cho các bạn sinh viên thuộc 56 trường đại học được công nhận trị giá $39 tương đương 955.500 VNĐ. 

   Phí đầu vào chương trình CMA (CMA entrance)  

   Phí đầu vào chương trình CMA là loại phí chỉ đóng 1 lần duy nhất trị giá từ $188 đến $250 (tương đương 4.606.000 VNĐ đến 6.125.000 VNĐ). Học viên cần hoàn tất phí này để tham gia kỳ thi CMA. 

   Học viên có thời hạn 3 năm để hoàn tất cả 2 phần kể từ ngày đăng ký/thanh toán phí này. Trường hợp quá 3 năm chưa hoàn tất (chưa thi đậu 1 hoặc cả 2 phần) thì phải thanh toán lại phí này và phí thi của cả hai phần.. 

   Hiện tại, Hiệp hội IMA đang triển khai chương trình giảm 50% phí đầu vào chương trình CMA & phí hội viên IMA (lên đến $250 ~ 6 triệu đồng) khi đăng ký trước ngày 5/6/2020) 

   Phí thi CMA (Exam fee)  

   Đây là cũng khoảng phí bạn cần thanh toán để tham gia các kỳ thi của CMA. Lệ phí thi CMA là như nhau cho cả hai phần và khác nhau theo từng đối tượng thành viên,  trị giá từ $311 đến $415 (tương đương từ 7.619.500 VNĐ đến 10.167.500 VNĐ) 

   Đặc biệt, khi bạn đăng ký học CMA tại FTMS trước ngày 15/6/2020, bạn sẽ được hỗ trợ lệ phí thi CMA như sau: 

   • 2 triệu đồng/học viên phí thi phần 1 hoặc phần 2 (khi đăng ký học phần 1 hoặc phần 2 và có giá trị trong vòng 1 năm kể từ ngày khai giảng) 
   • 5 triệu đồng/học viên phí thi phần 1 và phần 2 (khi đăng ký học CMA combo 2 phần và có giá trị trong vòng 2 năm kể từ ngày khai giảng) 

   Học phí CMA tại FTMS 

   Lần đầu tiên, FTMS đồng loạt khai giảng khóa học CMA tại TP.HCM và Hà Nội mở ra cơ hội dành cho các bạn sinh viên hoặc anh/chị đang làm việc trong lĩnh vực kế toán & tài chính mong muốn thăng tiến trong sự nghiệp với ưu đãi học phí siêu tiết kiệm.  

   Theo nghiên cứu từ FTMS, 210 giờ cho cả hai học phần sẽ giúp học viên học và thi CMA hiệu quả hơn. Học phí tại FTMS chỉ từ 248K/giờ khi đăng ký học trước 15/6. Đăng biệt, học phí bao gồm 100 giờ học/phần, 6 giờ ôn tập và tài khoản học và luyện thi CMA của Hock International – đơn vị luyện thi CMA hàng đầu thế giới. 

   Tại sao chọn học CMA tại FTMS? 

   Phương pháp giảng dạy đa dạng 

   Kết hợp giữa sự hướng dẫn tại lớp và nền tảng tự học trực tuyến hoàn hảo (sách online có thể in, hỗ trợ tương tác trực tuyến với Giảng Viên từ Mỹ, bài thi mẫu, video clips ôn tập, flashcard, passmap…) đảm bảo kết quả học và thi tốt nhất cho học viên. 

   Giảng viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm 

   Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm dạy luyện thi các chứng chỉ quốc tế chuyên nghiệp về Tài chính kế toán. Giảng viên là hội viên CMA / ACCA / CIMA hoặc có bằng cấp quốc tế chuyên ngành kết hợp với hỗ trợ từ diễn đàn sinh viên (học viên có thể tương tác trực tuyến với Giảng viên CMA tại Mỹ) 

   Tài liệu học chất lượng và Miễn phí 

   Tài liệu học và luyện thi CMA miễn phí cho tất cả học viên FTMS trị giá $428/phần (~ 10 triệu đồng) ; $713 / 2 phần (~ 17 triệu đồng) bao gồm tài khoản học online bằng tiếng Anh, sách online có thể in, ngân hàng câu hỏi, bài thi mẫu, thẻ ôn bài, hỗ trợ trên forum, và được cung cấp bởi một trong những đơn vị luyện thi CMA hàng đầu thế giới (Hock International) 

   Giá trị tốt nhất cho học viên với chi phí tối ưu 

   Học phí rất cạnh tranh và đã bao gồm thời gian ôn tập và hướng dẫn thi vào cuối mỗi học phần ngay trước kỳ thi. 

   Có thể bạn sẽ thích

   Bình luận

   error: Content is protected !!