Cơ hội thăng tiến, cánh cửa phát triển trong tay bạn.

Đăng ký ngay

  Cơ hội thăng tiến, cánh cửa phát triển trong tay bạn.

  Đăng ký ngay

   a

   FTMS Việt Nam

     /  Kiến thức   /  Sinh viên kiểm toán nên học gì?
   Sinh viên kiểm toán nên học gì

   Sinh viên kiểm toán nên học gì?

   Với hàng ngàn sinh viên kiểm toán tốt nghiệp Đại học mỗi năm, có thể thấy, sức cạnh tranh sau khi ra trường của sinh viên ngày càng cao. Để có thể tìm được một công việc tốt, ngoài việc rèn luyện trên trường Đại học, sinh viên cần trang bị rất nhiều kiến thức khác. Việc nên học thêm kiến thức gì luôn là băn khoăn của mỗi sinh viên. 

   Và dưới đây là một số gợi ý dành cho bạn: 

   1. Học thêm tiếng Anh 

   Tiếng Anh gần như là một trong những yêu cầu bắt buộc trong thời đại hội nhập hiện nay. Bạn có thể không cần thiết phải có bằng cấp tiếng Anh, nhưng các kỹ năng Đọc hiểu – Nghe nói thì cần có để có thể làm việc, đặc biệt, nếu bạn làm việc trong công ty nước ngoài. Trong thời đại công nghệ số như hiện nay, việc học tiếng Anh tương đối dễ dàng: Bạn có thể học online tại nhà với vô vàn bài giảng. Nhưng để việc học thực sự hiệu quả, bạn nên tham khảo bạn bè và chọn học ở những trung tâm có uy tín để tiết kiệm thời gian và công sức của mình. 

   1. Học kỹ năng văn phòng 

   Trong thời đại số như hiện nay, các kỹ năng cơ bản như kỹ năng đánh máy, kỹ năng sử dụng Word, Excel… là các kỹ năng không thể thiếu khi đi làm. 

   Đặc biệt, đối với sinh viên ngành kiểm toán, kỹ năng sử dụng Excel đặc biệt quan trọng. Các kỹ năng sử dụng bàn phím tắt cần được sử dụng thành thục, để khi đi làm bạn có thể có thể làm các báo cáo một cách nhanh nhất, kịp chạy theo deadline được giao. 

   1. Học thêm các chứng chỉ quốc tế như ACCA, CIMA… 

   Bạn không cần phải có bằng ACCA khi ra trường, thực tế, rất hiếm ai có thể có bằng ACCA khi ra trường. Bạn chỉ cần học một số môn trong chương trình, và nếu có thể, nên thi để có chứng chỉ và xác nhận. 

   Đặc biệt, các môn học trong các chương trình này đều được học bằng tiếng Anh, do đó, bạn vừa có thể một công đôi việc: Vừa học tiếng Anh vừa học thêm kiến thức chuyên ngành. Bạn cũng đừng lo ngại nếu tiếng Anh chưa thực sự tốt, bạn có thể vừa học vừa ôn luyện thêm tiếng Anh. Làm sao có thể biết mình có thể đi được bao xa nếu bạn không thực sự bắt đầu? 

   ACCA cũng có khá nhiều nguồn để tự học online. Tuy nhiên, học ACCA khó hơn khá nhiều vì vừa phải hiểu thuật ngữ, vừa phải biết cách phân tích, tính toán… nên việc học online khó khăn hơn rất nhiều. Do đó, cũng giống như học tiếng Anh, việc đi học ACCA ở trung tâm giúp bạn tiết kiệm thời gian và hiệu quả hơn. Đặc biệt, với chi phí thi khá cao đối với từng môn ACCA, việc đi học đôi khi còn giúp bạn tiết kiệm được chi phí thi. 

   Ngoài việc học các kiến thức trên, sinh viên cũng cần sắp xếp thời gian để tham gia các câu lạc bộ để rèn luyện các kỹ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng làm việc nhóm… 

   Lý do nên chọn học ACCA tại FTMS: 

   • Đơn vị đào tạo đầu tiên & có trên 20 năm kinh nghiệm giảng dạy chương trình ACCA tại Việt Nam 
   • Là tổ chức đào tạo đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam liên tục đạt chuẩn chất lượng Bạch Kim của ACCA Anh quốc từ khi thành lập. 
   • Tự hào là đối tác được ủy quyền chính thức của Hiệp hội ACCA và Hiệp hội VACPA 
   • Là đối tác đào tạo uy tín của các doanh nghiệp như Deloitte, Ernst & Young, KPMG, PwC, Grant Thornton, Kiểm toán Nhà nước, BDO, RSM Việt Nam, A & C, AASC, Mazars, Suntory Pepsico, Unilever,… 
   • đội ngũ giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm dạy luyện thi ACCA đến từ Anh, Singapore, Malaysia, Hong Kong và Việt Nam. 100% giảng viên đều có bằng nghề nghiệp quốc tế và có kinh nghiệm làm việc thực tế chuyên sâu 
   • Dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp giúp học viên chọn chương trình học phù hợp và lộ trình học thích hợp 
   • Cung cấp dịch vụ chăm sóc học viên chu đáo: cơ sở vật chất với tiện nghi cao cấp, cung cấp phòng tự học, cung cấp thức ăn nhẹ khi học viên học cả ngày. 
   • Thường xuyên giới thiệu cơ hội việc làm cho học viên 

   Có thể bạn sẽ thích

   Bình luận

   error: Content is protected !!